10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết


Say xe là nỗi ám ảnh của nhiều người, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chuyến đi của bạn nữa. Vậy cách chống say xe như thế nào? Hãy tham khảo ngay 10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết sau đây của META.vn các bạn nhé!

Ngủ đủ giấc vào ngày hôm trước

10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết

Ngủ đủ giấc vào ngày hôm trước là một những mẹo chống say xe khá hiệu quả. Bạn nên ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước, như vậy bạn sẽ có một tinh thần khỏe mạnh và sảng khoái nhất để hạn chế tình trạng say xe. Bởi vì khi bạn thức đêm sẽ khiến cơ thể và đầu óc cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và choáng váng thì càng dễ say xe hơn.

Ăn nhẹ trước khi khởi hành

10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết

Mẹo chữa say xe khác mà các bạn có thể tham khảo là nên ăn nhẹ chút bánh trước khi khởi hành. Khi đói bụng đói sẽ khiến dạ dày của bạn cồn cào, thậm chí là bị tụt huyết áp, chân tay bủn rủn và chóng mặt nên sẽ dễ xảy ra tình trạng say xe hơn. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên ăn lót dạ một chút cho dạ dày khỏi đói thôi chứ không nên ăn quá no sẽ dễ say xe hơn nhé.

Đeo khẩu trang khi ngồi trên xe

10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết

Cách không bị say xe khác là bạn có thể đeo khẩu trang để tránh được mùi xe, mùi xăng dầu, từ đó hạn chế tối đa các mùi khó chịu. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho thêm vài miếng vỏ cam, quýt, chanh hoặc vài mẩu bánh mì vào khẩu trang để trị say xe triệt để và hiệu quả hơn nhé.

Chọn vị trí ngồi thích hợp

10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết

Các bạn nên lựa chọn vị trí ngồi thích hợp trên xe để hạn chế say xe. Thông thường, các vị trí ngồi ở đầu xe hoặc ở giữa sẽ ít say xe hơn so với các chỗ ngồi ở dưới cuối xe. Bởi vì, chỗ ngồi phần đầu và phần giữa xe sẽ êm hơn, chỗ ngồi phần cuối xe thường rất xóc. Nếu không may xe chỉ còn chỗ ngồi cuối thì bạn có thể lịch sự nhờ người khác đổi chỗ cho mình nhé.

Nên ngồi gần cửa sổ

10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết

Ngồi gần cửa sổ cũng là một cách hay để trị hết say xe mà bạn có thể tham khảo. Ngồi gần cửa sổ có thể giúp bạn ngắm cảnh nên sẽ giảm tình trạng say xe hiệu quả.

Mở cửa sổ chỗ ngồi cho thoáng

Hít thở không khí trong lành sẽ làm thoải mái tinh thần hơn, từ đó sẽ giảm bớt được tình trạng say xe hiệu quả. Do vậy, các bạn nên chọn chỗ ngồi gần cửa sổ và thỉnh thoảng mở cửa sổ ra cho thoáng nhé.

Nhắm mắt thư giãn hoặc ngủ một giấc nếu có thể

Các bạn có thể tranh thủ ngủ một giấc nếu có thể, hoặc bạn có thể nằm nhắm mặt lại và thư giãn, như vậy sẽ tránh được cơn say xe hiệu quả.

Nhai kẹo cao su bạc hà

10 cách chống say xe hiệu quả nhất nặng mấy cũng hết

Nhai kẹo cao su bạc hà sẽ giúp não bộ của bạn được thư giãn và thoải mái hơn, đồng thời mùi bạc hà cũng làm giảm bớt mùi xe nên sẽ có tác dụng chữa say xe nặng hiệu quả. Đây là một mẹo chữa say xe hiệu quả, các bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình vài chiếc kẹo cao su trước khi khởi hành nhé.

Không nên ngồi gần người bị say xe

Một trong những cách chống say xe hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng đó là không ngồi gần người bị say xe. Nguyên nhân là khi bạn ngồi cạnh người bị say xe thì sẽ khiến bạn có cảm giác sợ hãi và có thể say xe nhiều hơn. Do vậy, nếu ngồi cạnh người bị say xe thì bạn có thể lịch sự nhờ người khác không bị say xe đổi chỗ cho mình nhé.

Sử dụng thuốc chống say xe

Nếu bạn đã áp dụng những cách chống say xe trên mà vẫn không có hiệu quả thì bạn có thể sử dụng thuốc chống say xe nhé. Bạn có thể uống thuốc chống say xe trước khi xe xuất phát khoảng 30 phút, không nên uống quá sớm hoặc uống quá muộn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, các bạn không nên làm dụng thuốc chống say xe vì có thể sẽ có tác dụng phụ không mong muốn và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhé.

Hy vọng 10 cách chống say xe hiệu quả nhất trên đây của META sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho mỗi chuyến đi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập năng suất nhất nhé!

>>> Xem thêm:

Bài viết đã được tạo 1950

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên