5 bước vệ sinh máy đếm tiền đơn giản, hiệu quả 1

5 bước vệ sinh máy đếm tiền đơn giản, hiệu quả


Việc vệ sinh máy đếm tiền sẽ giúp máy sử dụng hiệu quả và chính xác hơn. Mọi loại máy móc cần phải vệ sinh sạch sẽ để tăng tuổi thọ sản phẩm và sử dụng thật tốt. Vì vậy hãy đọc bài viết này để vệ sinh máy đếm tiền một cách chính xác nhé!

5 bước vệ sinh máy đếm tiền đơn giản, hiệu quả

Cách vệ sinh máy đếm tiền đơn giản, hiệu quả

Bước 1: Lấy ra tất cả mọi thứ được lưu trữ trong máy đếm tiền như các hóa đơn, giấy ghi tiền, tiền xu… trước khi vệ sinh máy. Bạn cũng nên ghi chép đầy đủ tất cả số tiền mà bạn đã lấy từ máy đếm tiền để chắc chắn mọi thứ đều được hạch toán trước khi sử dụng lại máy đếm tiền.

Tháo lắp

Bước 2: Tháo lắp máy đếm tiền phía trên sau đó dốc máy về phía trước một cách cẩn thận để xem có vật dụng gì còn đang mắc kẹt bên trong máy hoặc có ốc vít nào rơi ra từ trong máy đếm tiền không. Tiếp theo dùng chiếc chổi quét sơn khô để phủi sạch bụi bẩn ở mặt trước, mặt sau và bên trong máy để bụi bẩn không ngăn cản quá trình chạy của lò xo, mắt đọc, con chạy trong máy, khi đếm tiền sẽ không bị rắt, kẹt hoặc đếm sai.

Bước 3: Bạn dùng một chiếc khăn vải mềm, ẩm, sạch để lau mặt trước và mặt dưới của máy cho đến khi máy đếm tiền hết bụi.

Lau máy

Bước 4: Làm sạch bàn phím ấn bằng khăn sạch và cồn. Cách làm như sau, dùng một miếng vải nhúng vào cồn nhưng cần đảm bảo khăn vải không bị ướt sũng mà chỉ vừa đủ độ ẩm. Dùng khăn vải đó lau lần lượt từng phím, kẽ giữa các phím ấn. Hoặc bạn có thể dùng máy hút bụi bàn phím hút sạch bụi trong các kẽ hở giữa các phím.
Bạn cũng có thể tháo từng phím ấn rồi rửa sạch, lắp lại như cũ nhưng việc này nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo máy đếm tiền không bị hỏng.

Bước 5: Vệ sinh màn hình hiển thị máy đếm tiền bằng một mảnh vải sạch có thêm chút cồn. Tùy vào loại máy có 1 hay 2 màn hình, bạn có thể tiến hành lau từng màn hình hiển thị một để đảm bảo máy đếm tiền được sạch bụi.

Vệ sinh màn hình

Top những máy đếm tiền tốt nhất hiện nay

1. Máy đếm tiền thế hệ mới Silicon MC-2200 – giá tham khảo 2.050.000đ

Máy đếm tiền tự động Silicon MC-2200 với tốc độ đếm nhanh chóng 1000 tờ/phút, có thể đếm tiền ấn định số tờ cần đếm, đếm cộng dồn, đếm mẻ. Kiểu dáng máy đếm tiền nhỏ gọn, thiết kế thêm quai xách nên bạn dễ dàng di chuyển máy đến bất cứ vị trí nào cần sử dụng.

Máy đếm tiền giá rẻ Silicon MC-2200 sử dụng 1 màn hình LED hiển thị và 1 màn hình hiển thị kéo dài có khả năng đếm tiền tự động và đếm được các loại tiền giấy và polime, VNĐ và ngoại tệ (USD và EURO và nhân dân tệ (đếm thông thường).

Máy đếm tiền thế hệ mới Silicon MC-2200

2. Máy đếm tiền Silicon MC-2700 – giá tham khảo 2.550.000đ

Máy đếm tiền Silicon MC-2700 là dòng máy đếm tiền thế hệ mới với thiết kế kiểu dáng sang trọng và hiện đại cùng màu sắc tinh tế và trang nhã làm tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng.

Máy đếm tiền hoạt động ổn định với tốc độ đếm tiền lên đến 1000 tờ/phút, không bị kẹt tiền khi đếm nên không gây ảnh hưởng tới thời gian làm việc. Máy đếm tiền tự động Silicon MC-2700 có 1 màn hình LCD và 1 màn hình kéo dài, chuyên dùng đếm tiền giấy, tiền polyme, đếm được USD và EURO (đếm thông thường).

Silicon MC-2700 có chức năng phát hiện tiền giả thường bằng UV, tiền ngoại tệ phân biệt bằng từ tính MG, ấn định số tờ cần đếm, đếm cộng dồn, đếm mẻ.

Máy đếm tiền Silicon MC-2700

3. Máy đếm tiền ZINDA 3990 – giá tham khảo 2.250.000đ

ZINDA 3990 là dòng máy đếm tiền chuyên dụng dành cho văn phòng, ngân hàng, siêu thị, các cửa hàng bán lẻ… Máy đếm tiền thiết kế đa chức năng, có thể đếm được nhiều loại tiền khác nhau: Polymer, tiền giấy, USD, Euro. Ngoài chức năng đếm tiền, máy đếm tiền ZINDA 3990 còn có khả năng phát hiện tiền giả polymer bằng tia UV MG giúp hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất khi giao dịch tiền mặt.

Máy đếm tiền hoàn toàn tự động và dừng đếm khi hết tiền. Tốc độ đếm nhanh 1.100 tờ/phút. Phạm vi số đếm 0 – 9999, có đồng hồ kéo dài để hiển thị số tiền đếm được cho khách. Máy đếm tiền ZINDA 3990 còn có thể đếm mẻ, ấn định số tờ cần đếm. Tự động kiểm tra tình trạng máy khi có sự cố kỹ thuật. Kích thước máy đếm tiền nhỏ gọn, đặt trên bàn không tốn nhiều diện tích.

Máy đếm tiền ZINDA 3990

Trên đây là những cách vệ sinh máy đếm tiền để máy hoạt động hiệu quả hơn nhé. Bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần nếu tần suất sử dụng thường xuyên. Chúc các bạn thành công!

Bài viết đã được tạo 1874

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên