5 Cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa xả xui cuối năm


Dịp cuối năm, nhà nhà, người người lại chuẩn bị tẩy uế, dọn dẹp nhà cửa. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 5 cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa xả xui cuối năm đơn giản, hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Tại sao cần xông nhà, tẩy uế nhà dịp cuối năm?

Việc xông nhà không chỉ giúp cho không gian gia đình thêm thoáng sạch, thơm tho mà còn mang ý nghĩa tâm linh đầy tốt đẹp. Sau một năm dài, các gia đình người Việt thường sẽ tìm cách để xông nhà, tẩy uế nhà cửa. Đây chính là việc làm giúp họ có được cảm giác xua đuổi những điều đã cũ, tà khí, những gì thiếu may mắn trong gia đình vào dịp năm cũ để sẵn sàng chào đón những điều mới mẻ, nguồn năng lượng tích cực hơn cho một năm mới.

Vậy xông nhà, tẩy uế nhà bằng cách nào hiệu quả và đơn giản nhất? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé.

5 Cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa xả xui cuối năm

Cách xông nhà tẩy uế cuối năm bằng trầm hương

Sử dụng trầm hương chính là một trong những cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa dịp cuối năm hiệu quả nhất. Cách làm này cũng được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Sử dụng trầm hương để xông nhà sẽ giúp loại bỏ những điều xui xẻo, không may mắn, đồng thời kích hoạt năng lượng dương cho không gian gia đình bạn.

Có một lưu ý khi thực hiện cách xông nhà tẩy uế nhà dịp cuối năm bằng trầm hương đó chính là bạn phải lựa chọn loại trầm hương chuẩn, chất lượng, tránh mua loại trầm có tẩm các chất hóa học độc hại. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các loại tinh dầu thiên nhiên để kích thích nguồn năng lượng tích cực.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trầm hương khác nhau, vì thế, việc xông nhà bằng trầm hương cũng được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể như:

 • Với trầm hương bột: Bạn cho bột trầm hương vào lò đốt trầm bằng điện để khói lan tỏa ra khắp phòng.
 • Với nụ trầm hương: Bạn có thể đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự lan ra.
 • Với trầm hương mảnh: Bạn cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng, sau đó bê đi quanh nhà để khói trầm hương có thể lan tỏa ra khắp không gian sống.

Cách xông nhà bằng trầm hương

Cách xông nhà cuối năm bằng bồ kết

Không chỉ có tác dụng với mái tóc, quả bồ kết còn chính là một nguyên liệu dùng để xông nhà, tẩy uế nhà cửa rất hiệu quả đấy. Sử dụng bồ kết để xông nhà sẽ giúp xua đi những năng lượng xấu, những điều không may mắn và mang lại năng lượng tốt cho gia đình bạn.

Dưới đây là cách xông nhà cuối năm bằng bồ kết để bạn tham khảo:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 chiếc lò than hoặc lò xông điện, 1 bó nhang, muối hạt, quạt giấy và bồ kết.
 • Bước 2: Bạn bẻ nhỏ quả bồ kết rồi đặt lên lò để nướng, sau đó bê lò đi xung quanh nhà. Khi di chuyển, bạn có thể dùng quạt giấy, quạt nhẹ nhàng để bồ kết có thể cháy liên tục. Cứ mỗi 5 đến 7 bước, bạn dừng lại và ném vài hạt muối quanh nhà.
 • Bước 3: Sau khi đốt bồ kết, bạn tiến hành đốt tiếp nhang và cũng cầm đi xung quanh nhà, đi từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài là được.

Xông nhà bằng bồ kết

Cách xông nhà xả xui bằng thuốc Bắc

Sử dụng thuốc Bắc cũng chính là một trong những cách tẩy uế nhà cửa đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể tìm mua các gói thuốc Bắc xông nhà được bào chế sẵn để có thể loại bỏ phong long, xua đuổi tà khí, đồng thời mang đến may mắn, bình an cho gia đình vào dịp năm mới.

Cách xông nhà bằng thuốc Bắc được thực hiện như sau:

 • Cách tẩy uế nhà cửa bằng thuốc Bắc số 1: Bạn chuẩn bị 1 chiếc lò than rồi cho thuốc Bắc lên trên than hồng, sau đó bê lò than này đi khắp nhà. Khi di chuyển, bạn cũng có thể sử dụng quạt giấy, quạt nhẹ nhàng để khói thuốc Bắc lan tỏa khắp các ngóc ngách của ngôi nhà nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất nhé. Tuy nhiên bạn nên thực hiện cẩn thận để tránh bị bỏng nhé, tốt nhất là nên có 2 người làm trở lên.
 • Cách xông nhà tẩy uế nhà bằng thuốc Bắc 2: Bạn cho gói thuốc Bắc xông nhà vào nồi rồi đổ nước sạch vào và đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó, bạn mang nồi thuốc Bắc đi xung quanh nhà. Cuối cùng, bạn hãy để nồi thuốc ở cửa chính để các thành viên trong gia đình bước qua. Lưu ý, nam bước 7 lần, nữ bước 9 lần.

Xông nhà bằng thuốc Bắc

Cách xông nhà tẩy uế cuối năm bằng bột tẩy uế chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột xông nhà, tẩy uế, bạn có thể tham khảo để sử dụng loại bột này để xua đi xui xẻo, năng lượng xấu cho gia đình vào dịp cuối năm cũng được. Tuy nhiên, khi mua bột tẩy uế, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để không bị pha trộn các loại bột kém chất lượng nhé.

Cách thực hiện xông nhà tẩy uế bằng bột như sau:

 • Bước 1: Bạn múc bột tẩy uế nhà cửa đặt lên 1 chiếc đĩa để tạo thành hình chóp.
 • Bước 2: Bạn mồi lửa để đốt cháy phần bột này, khi bột bén lửa nó sẽ cháy âm ỉ, sau đó bạn chỉ việc bê đĩa bột ấy đi xung quanh nhà là được.

Xông nhà bằng bột tẩy uế

Cách xông nhà, tẩy uế nhà bằng muối

Từ lâu muối đã được coi là một nguyên liệu có khả năng trừ tà hiệu quả, chính vì thế nhiều người cũng lựa chọn muối để tẩy uế nhà cửa vào dịp cuối năm.

Cách xông nhà tẩy uế nhà bằng muối cũng khá đơn giản

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho muối trắng vào nồi hoặc chảo rồi đổ cồn xâm xấp mặt muối, sau đó đặt chảo ở giữa phòng hoặc các góc nhà.
 • Bước 2: Bạn châm lửa đốt và chờ cho cồn cháy hết.
 • Bước 3: Bạn bỏ phần muối được đốt cháy này vào túi và mang ra ngã 3 vứt đi là được.

Lưu ý: Trong khi đốt muối, bạn nên đóng cửa để tránh gió thổi vào và sau khi thực hiện xong cách xông nhà bằng muối này, bạn hãy mở cửa ra để ngôi nhà có thể đón nhận được những năng lượng mới, tích cực hơn nhé.

Xông nhà bằng muối

Lưu ý khi xông nhà, tẩy uế nhà cửa cuối năm

Dù lựa chọn xông nhà bằng cách nào thì bạn cũng có thể đọc bài khấn Nôm như sau:

“3 hồn 7 vía, 3 hồn 9 vía nơi đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, khí hung, yêu khí, uế khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…”.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được 5 cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa xả xui cuối năm đơn giản, hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Bài viết đã được tạo 2289

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên