8 Cách đuổi ong ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả nhất 1

8 Cách đuổi ong ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả nhất


Có phải bạn đang tìm cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả mà lại an toàn? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé.

Tìm hiểu cách đuổi ong ra khỏi nhà đơn giản

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng nước xà phòng

Nước xà phòng là một trong những cách đuổi ong hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một phần xà phòng lỏng hòa cùng 4 phần nước, khuấy đều. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp này vào bình xịt trong vườn rồi xịt vào tổ ong. Lưu ý: Trước khi xịt, bạn cần mặc quần áo bảo hộ che kín cơ thể để tránh bị ong đốt nhé.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng nước xà phòng

Cách đuổi tổ ong bằng giấm

Một trong những cách đuổi ong vàng ra khỏi nhà mà bạn có thể áp dụng đó chính là xịt giấm vào tổ ong. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn 1 thìa giấm với 1/4 nước, sau đó đổ vào bình xịt và xịt vào tổ ong. Và tất nhiên bạn cũng cần mặc quần áo bảo hộ trước khi xịt nhé. Việc xịt giấm vào tổ ong sẽ khiến cho chúng bất động và bị ngạt thở bởi mùi của giấm.

Cách đuổi tổ ong bằng giấm

Cách đuổi ong mật bằng soda

Để thực hiện cách làm này, bạn cần chuẩn bị 1 chai soda ngọt rồi đổ đầy hỗn hợp soda này vào cốc, đặt ngoài hiên, xe hơi hoặc trong vườn. Sau đó, mùi thơm của soda sẽ thu hút ong và nó sẽ bị chìm vào nước soda.

Cách đuổi ong mật bằng soda

Cách đuổi ong bằng băng phiến

Băng phiến là một trong những giải pháp hiệu quả để đuổi ong mật ra khỏi nhà mà bạn có thể áp dụng. Cách tốt nhất để sử dụng băng phiến hợp lý đó là treo nó gần tổ ong. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cho băng phiến vào trong 1 miếng vải hoặc 1 chiếc tất rồi treo nó ở gần tổ ong.

Cách đuổi ong bằng băng phiến

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng bột tỏi

Ong thường bị thu hút bởi mùi hương và bị đẩy lùi bởi mùi hăng. Vì thế, cách tốt nhất để đuổi ong mật là dùng bột tỏi. Bạn chỉ cần đặt một chút bột tỏi ở gần tổ ong và chúng sẽ không thể đến gần tổ ong bởi nó có mùi hăng và có thể thay đổi tổ của chúng ra khỏi nhà bạn.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng bột tỏi

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng zapper

Zapper là một thiết bị điện tử chuyên dùng để diệt côn trùng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi có zapper rồi, việc bạn cần làm đó là giữ nó ở gần tổ ong. Ngay sau đó, những con ong sẽ bị giữ chặt vào vật liệu dính và không thể bay.

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng zapper

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng sả

Ong là loài côn trùng rất sợ mùi sả vì thế đây chính là cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả mà lại dễ làm nhất. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy cây sả được phơi khô rồi đốt lên cho bốc khói, sau đó đưa đến chỗ ong đang làm tổ hoặc có ý định làm tổ là xong.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng sả

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng trái cây

Loài ong thường dễ bị dụ dỗ bởi những loại trái cây có hàm lượng đường cao như lê, xoài, táo… Chính vì thế, bạn có thể dùng nó để dụ đàn ong ruồi ra khỏi tổ của chúng trong chính ngôi nhà của mình. Bạn có thể cắt, gọt hoặc thái miếng các loại quả này rồi đặt cách tổ ong khoảng 5 – 6cm. Khoảng 3 – 4 ngày sau, đàn ong sẽ tự động bỏ đi mà sẽ không quấy rầy ngôi nhà của bạn nữa.

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng trái cây

>> Tham khảo thêm:

Trên đây là 8 cách đuổi ong mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Bài viết đã được tạo 1619

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên