9 tuyệt chiêu khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản 1

9 tuyệt chiêu khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản


Sau khi ăn hải sản, tay chúng ta thường có mùi tanh khá khó chịu. Vậy làm thế nào thể khử mùi tanh trên tay? Đừng lo lắng, trong bài viết ngày hôm nay, META sẽ mách bạn 9 tuyệt chiêu khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản nhé!

1. Sử dụng muối biển

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Muối biển có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và có khả năng khử mùi cao. Bạn chỉ cần lấy một ít muối biển chà lên tay nhẹ nhàng, sau đó rửa lại bằng nước và xà phòng, nước rửa tay để khử mùi tanh.

2. Sử dụng vỏ cam hoặc nước chanh

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Vỏ cam hoặc quả chanh chứa axit, có tác dụng trung hòa và đánh tan các chất gây mùi khó chịu, giúp tay bạn có mùi dễ chịu. Sau khi ăn cam, bạn giữ lại phần vỏ, chà phần vỏ này lên các ngón tay và lòng bàn tay, sau đó rửa lại với nước và xà phòng. Tương tự, bạn cũng có thể dùng nước chanh hoà với nước để rửa tay. Nước chanh giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.

3. Sử dụng giấm

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Giống với chanh, giấm có chứa axit giúp khử mùi tanh của hải sản khá hiệu quả. Bạn chỉ cần pha giấm với nước, rửa tay với dung dịch này, sau đó rửa sạch lại với nước và xà phòng. Lưu ý là bạn không nên sử dụng quá nhiều giấm để rửa tay, vì tính axit của giấm có thể gây hại cho da tay.

4. Sử dụng kem đánh răng

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Ngoài việc bảo vệ răng ra thì kem đánh răng còn có tác dụng tẩy mùi khá hiệu quả. Trước tiên, bạn rửa tay sạch với nước và xà phòng, bóp một lượng kem đánh răng vừa đủ lên tay rồi chà xát nhẹ, rửa sạch lại với nước. Tay bạn sẽ không còn mùi hôi hay mùi tanh của hải sản nữa.

5. Sử dụng bia

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Bia không chỉ là đồ uống yêu thích của người Việt, nó còn được sử dụng nhiều trong ẩm thực như ướp thịt, làm thịt bò hầm… Và một trong những công dụng bất ngờ của bia có thể bạn chưa biết đến đó chính là khử mùi. Chất men trong bia có khả năng đánh bay mùi tanh, bạn chỉ cần đổ một lượng bia vừa đủ vào tay, xoa đều và massage nhẹ, sau đó rửa lại tay với nước sạch và xà phòng.

6. Sử dụng baking soda

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Ngoài tác dụng tẩy rửa thì baking soda cũng có tác dụng khử mùi tanh. Bạn trộn một thìa baking soda với một lượng nước để tạo ra hỗn hợp dạng sệt, sau đó chà hỗn hợp này trên tay, rửa lại với nước và xà phòng.

7. Sử dụng bã cà phê

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Sau khi pha cà phê, hãy giữ lại phần bã. Bạn chà phần bã này trên tay trong khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và xà phòng.

8. Sử dụng trà túi lọc

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Bạn có thể sử dụng nước trà rồi vắt thêm một chút nước chanh để rửa tay sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Ngoài nước trà, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp túi trà lọc để khử mùi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần làm ướt túi trà, massage tay với túi trà, sau đó rửa sạch lại với nước và xà phòng. Tay của bạn sẽ không còn mùi tanh khó chịu nữa, thay vào đó sẽ có mùi thơm thoang thoảng của trà.

9. Sử dụng xà phòng và thìa inox

Cách khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản

Bạn lấy một lượng xà phòng ra tay, sau đó dùng thìa inox chà nhẹ. Cách này sẽ giúp đánh bay mùi tanh một cách hiệu quả đến không ngờ.

Xem thêm:

Trên đây META đã chia sẻ đến bạn 9 tuyệt chiêu khử mùi tanh trên tay sau khi ăn hải sản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày!

Để được tư vấn đặt mua các loại kem đánh răng, nước rửa tay, hãy truy cập website META.vn, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Bài viết đã được tạo 1876

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên