Bệnh viêm đường ruột | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCMThạc sĩ – Bác sĩ Cao Ngọc Tuấn, Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:

Bệnh viêm đường ruột là tình trạng tổn thương gây viêm hoặc loét niêm mạc đường tiêu hóa do nhiều nguyên nhân có thể cấp tính hoặc mạn tính do nhiều nguyên nhân. Bệnh viêm ruột mạn tính gồm hai thể bệnh là bệnh viêm loét đại trực tràng và bệnh Crohn.

+ Bệnh viêm loét đại trực tràng các tổn thương viêm loét khu trú ở đại tràng. Bệnh thường khởi phát từ trực tràng lan đến đoạn khác của đại tràng. Bệnh thường có các triệu chứng như đau bụng, tiêu phân lỏng và có máu đỏ tươi đi kèm.

+ Bệnh Crohn ảnh hưởng đến bất kỳ vị trí ở đường tiêu hóa từ miệng đến quanh hậu môn, đặc điểm tổn thương viêm xuyên thành ruột và viêm từng vùng. Bệnh Crohn thường gặp tổn thương đoạn cuối của ruột non (hồi tràng) và đại tràng. Các triệu chứng thường thấy nhất của bệnh như:

• Tiêu chảy có thể xảy ra từ mức độ vừa phải cho đến nghiêm trọng (đi ngoài từ 20 lần/ngày trở lên). Tiêu chảy quá nhiều có thể dẫn tới mất nước, tim đập nhanh và tụt huyết áp. Nếu có máu trong phân, và tiêu chảy kéo dài người bệnh có thể bị bệnh thiếu máu.

• Đau bụng quặn từng cơn và đau dọc theo khung đại tràng hoặc ở ¼ bụng dưới bên phải

• Sốt, mệt mỏi và sụt cân suy dinh dưỡng cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh do giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

• Tổn thương quanh hậu môn như lỗ rò, áp xe…

• Một số người bị viêm ruột mạn có thể có các dấu hiệu viêm nhiễm ở các cơ quan khác như ở các khớp, mắt, gan và da.

Mời quý vị cùng theo dõi tư vấn của Thạc sĩ – Bác sĩ Cao Ngọc Tuấn, Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

˜Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường-Viện với tầm nhìn trở thành Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn

Hãy đăng ký để tiếp cận ngay các kênh truyền thông giáo dục sức khoẻ chính thống của Bệnh viện Đại học Y Dược

►”SUSBCRIBE” kênh YouTube chính thức của #BVDHYD:

►”LIKE” trang Facebook của Bệnh viện:

►Bấm nút “QUAN TÂM” Zalo Bệnh viện:

►Website Bệnh viện:

►Hotline: 1900 7178

⚜️⚜️⚜️

🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)

🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 05h00 – 16h30, thứ Bảy: 05h00 – 11h30.

🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Bài viết đã được tạo 3578

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên