Biện pháp hồi sinh quần áo cháy do bàn là 1

Biện pháp hồi sinh quần áo cháy do bàn là


Là quần áo là công việc thiết yếu khi bạn muốn có một chiếc áo, quần là lượt mặc lên người. Nhưng khi để bàn là quá nhiệt độ hoặc quá vội, không để ý dẫn đến tiếp xúc quá lâu có thể gây đến cháy xém quần áo và làm hỏng luôn bộ cánh của bạn, nhất là khi sử dụng bàn là khô. Đừng vội vứt đi vì sau đây META sẽ đưa ra những gợi ý để các bạn tham khảo và cứu lấy bộ quần áo của mình nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mẹo khắc phục khi là quần áo bị cháy

Là quần áo có thể cháy xém và không sử dụng được

Cách khắc phục khi cháy quần áo do bàn là

Quần áo có chất liệu sợi bông

Khi phát hiện có vết cháy vàng, bạn nên lập tức ngừng ủi và lấy một ít muối rắc lên trên vết cháy. Dùng tay vò hoặc chà nhẹ cho muối thấm vào đồng phục, sau đó đem phơi ra ngoài trời nắng ít phút rồi giặt đồng phục với nước sạch.

Mẹo khắc phục khi là quần áo bị cháy

Chà nhẹ muối lên quần áo bị cháy

Quần áo bằng nỉ

Đồ nỉ nhiều công đoạn hơn một chút. Bạn cần giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy sau đó lớp nhung ở khu vực vải này sẽ từ từ mất và làm lộ ra lớp vải bên dưới. Ngay lúc này, bạn lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới.

Khi lớp lông nhung mới xuất hiện, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên và dùng bàn là ủi lên. Hãy nhớ ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khi khăn khô thì lấy ra đồng thời ngừng ủi. Sau đó bạn sẽ thấy vết xém hoàn toàn biến mất và quần áo của bạn lại như mới.

Làm thế nào khi quần áo bị cháy

Đồ nỉ hơi khó chữa lành vì vậy cần sự kiên nhẫn bạn nhé!

Quần áo bằng lụa

Đây là loại vải mỏng nên rất khó ủi và dễ cháy. Để “giải cứu” cho quần áo bằng lụa bạn hãy lấy một ít dung dịch NAOH hòa cùng nước thành dạng hơi đặc như hồ keo rồi thoa lên vết cháy.

Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại và tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi sau đó vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên quần áo lụa của bạn.

Biện pháp hồi sinh quần áo cháy

Với dung dịch NAOH không còn lo vết cháy trên vải lụa

Với loại quần áo này bạn cần đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn là ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết cháy sẽ từ từ biến mất. Nếu vết cháy không quá nghiêm trọng bạn chỉ cần là ít phút thì vết cháy sẽ biến mất rất nhanh.

Biện pháp hồi sinh quần áo cháy

Chữa cháy vải sợi hóa học với khăn ướt

Vết cháy trên áo khoác vải dày

Áo khoác dày không nên giặt ủi quá nhiều vì chúng sẽ dễ hao mòn vải, phai màu… Nếu vết cháy có trên vải dày thì bạn hãy dùng miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên phần cháy. Tiếp theo sử dụng bàn chải nhỏ để chà lên sẽ khiến vết cháy tiêu tan.

Cách khắc phục quần áo bị cháy do bàn là

Áo khoác dày nên xử lý bằng giấy nhám

Ngăn ngừa khả năng cháy quần áo

Một trong những biện pháp hay giúp bạn hạn chế khả năng bị cháy quần áo do khi là không để ý đó là sử dụng bàn là hơi nước. Hơi nước sẽ làm giảm độ khô nóng, đồng thời làm vải mềm và thẳng nhanh chóng hơn.

>> Đọc thêm: Lý do bạn nên sử dụng bàn là hơi nước để ủi quần áo

Top bàn là hơi nước tốt đang bán tại META.vn 

Bài viết đã được tạo 1620

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên