Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây


Những ngóc ngách nhỏ trong gia đình như: Khe cửa sổ, lỗ thông hơi điều hòa, vòi nước… đôi khi khiến bạn đau đầu vì không thể tìm ra cách vệ sinh chúng. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo làm sạch nó một cách hoàn hảo và đơn giản.

1. Đường rãnh cửa sổ

Đường rãnh cửa sổ thường dài và nhỏ hẹp thế nên rất khó để bạn có thể quét sạch bụi bẩn. Có một cách đơn giản và hiệu quả, đó chính là sử dụng đầu hút khe của máy hút bụi gắn vào nửa chiều dài của lõi giấy vệ sinh. Sau đó từ từ di chuyển đầu hút, thoải mái nhấn mạnh đầu hút đã gắn lõi giấy vệ sinh xuống đường rãnh. Lõi giấy vệ sinh được thu hẹp sẽ dễ dàng luồn vào thanh trượt của cửa và bất kỳ góc nào.

Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây 1

2. Vòi nước

Để đánh bật được những bụi bẩn, mảng bám ở vòi nước, bạn có thể pha xà phòng với một chút nước ấm, sau đó dùng bàn chải đánh răng thấm dung dịch này và chà mạnh vào các rãnh trên chiếc vòi. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ và trả lại vẻ sáng bóng cho chúng.

Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây 2

3. Giá gài dao

Để tiến hành vệ sinh dụng cụ này, bạn cần đổ đầy bồn nước hoặc dùng một chậu nước ấm có pha xà bông rồi ngâm giá gài dao vào đó. Sau khoảng 15 phút, bạn dùng miếng bọt biển để lau lại là xong.

Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây 3

4. Lỗ thông hơi của máy lạnh

Qua thời gian sử dụng, lỗ thông hơi của điều hòa sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Để làm sạch lỗ thông hơi được hiệu quả, bạn có thể cuộn 1 chiếc khăn mềm ẩm vào đầu con dao nhỏ, sau đó di chuyển dao theo chiều của lỗ thông hơi. Kết quả đạt được sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây 4

5. Vòi sen

Trộn 1/3 chén baking soda với một chén dấm. Đổ đầy vào một túi nylon với hỗn hợp trên, sau đó cho vòi hoa sen vào trong túi, buộc kín. Để khoảng 2-3 giờ rồi để vòi sen dưới vòi nước và xả sạch.

Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây 5

6. Chụp đèn

Bạn có thể cuộn băng dính vào bàn tay sao cho mặt dính ra bên ngoài, dùng mặt dính này để dính hết bụi bẩn ở chụp đèn. Hoặc bạn có thể sử dụng con lăn lông xơ bắt dính thường dùng để loại bỏ lông thú cưng khỏi quần áo, ghế sofa để lăn lên chụp đèn.

Các ngóc ngách này sẽ được làm sạch hoàn hảo nhờ những mẹo dưới đây 6

Hi vọng bài viết này sẽ có thể giúp cho bạn biết thêm cách giúp làm sạch các đồ vật trên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết đã được tạo 1879

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên