Cách chế biến lá tía tô giảm đau, hạ sốt cho trẻ sau khi tiêm phòngHiện tượng sốt sau khi tiêm phòng ở trẻ rất phổ biến. Vì thế, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu các cách giảm đau, hạ sốt cho trẻ sau khi tiêm để tránh được những biến chứng nguy hiểm.
Các gia đình có con nhỏ đã quá quen với lịch trình tiêm chủng thường xuyên của trẻ. Và sau mỗi lần tiêm phòng bệnh về thì bé lại đau, sốt, quấy khóc hoặc khó chịu khiến bố mẹ rất lo lắng.

Để tránh được những hiện tượng trên, bạn cần chuẩn bị những mẹo nhỏ để giúp trẻ giảm đau, hạ sốt dưới đây để chủ động giúp trẻ thích ứng tốt hơn với loại vacxin mới.

Chuẩn bị kỹ trước ngày trẻ đi tiêm phòng

So với người lớn, trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất kém. Vì thế, chỉ cần một chất lạ xâm nhập vào cơ thể cũng có thể gây ra những biến chứng khó lường. Các chất trong thuốc vacxin tiêm phòng cũng vậy. Nếu bố mẹ không chuẩn bị tốt cho trẻ về tâm lý và sức khỏe, trẻ sẽ rất dễ bị sốc thuốc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này, thậm chí có thể gây tử vong.

Vì thế, trước ngày đưa trẻ đi tiêm phòng, bố mẹ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ (đối với trẻ đã ăn dặm). Còn với trẻ sơ sinh đang được nuôi bằng sữa mẹ thì các mẹ nên chú ý trước khi tiêm 1 ngày nên ăn sống rau tía tô càng nhiều càng tốt. Sau đó cho trẻ bú để hấp thụ các chất chống kích ứng cũng như làm cho cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

Nếu thực hiện đúng như vậy, trẻ sẽ được chuẩn bị tâm lý và sức khỏe đầy đủ cho lần tiêm tiếp theo. Những hiện tượng ốm sốt hay quấy khóc cũng giảm đi đáng kể nếu áp dụng thường xuyên cách làm này.

Bài viết đã được tạo 3592

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên