Cách chọn mua cốc nguyệt san an toàn, vệ sinh cho bạn nữ 1

Cách chọn mua cốc nguyệt san an toàn, vệ sinh cho bạn nữ


Sự xuất hiện của cốc nguyệt san trên thị trường hiện nay được rất nhiều các chị em tin dùng. Sản phẩm có thể thay thế tốt hơn nhiều lần so với băng vệ sinh thông thường. Để sử dụng và chọn mua sản phẩm một cách an toàn nhất. Hãy tìm hiểu về cốc nguyệt san qua bài viết dưới đây.

Tư vấn chọn mua cốc nguyệt san an toàn, vệ sinh cho các bạn nữ

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san có dạng hình phễu và được dùng vào những ngày đèn đỏ để thay thế cho các loại băng vệ sinh thông dụng.

Cốc nguyệt san là gì

Những chiếc cốc này thường được làm bằng chất liệu mềm dẻo có độ bền cao, nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ và đặc biệt là tái sử dụng được rất nhiều lần. Trong bài viết này sẽ chỉ rõ các thông tin về cốc nguyệt san để các chị em nắm được ưu nhược điểm và cách chọn mua sản phẩm hợp lý.

Hướng dẫn chọn mua cốc nguyệt san

Chọn mua cốc nguyệt san theo chất liệu

Các loại cốc nguyệt san tái sử dụng thường được làm bằng một trong 3 chất liệu chính sau:

  • Silicon.
  • Cao su tự nhiên (latex).
  • Thermoplastic elastomer (TPE).

Silicone được cho là chất liệu vô cùng bền, trong khi Latex và TPE có thể bị nứt dễ dàng hơn. Hầu hết các loại cốc nguyệt san được làm bằng chất liệu silicone tiêu chuẩn y tế, nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên cân nhắc kỹ về chất liệu. Cao su tự nhiên có thể gây ra những dạng thức kích ứng. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là Softcup, làm từ polyethylene.

Xem xét về độ cứng của cốc nguyệt san

Thông thường, các loại cốc nguyệt san cứng thích hợp cho những phụ nữ cơ sàn chậu chắc khỏe sử dụng, và những loại cốc mềm thì dành cho những người có cơ sàn chậu yếu, lỏng.

Một cách đơn giản để kiểm tra, đó là cố gắng lặp lại động tác co thắt nín nhịn rồi thả lỏng các cơ khi đi tiểu nhiều lần: nếu việc đó dễ dàng với bạn, cơ sàn chậu của bạn chắc khỏe, và bạn sẽ phù hợp sử dụng loại cốc nguyệt san cứng. Nếu bạn không thể dễ dàng nhịn tiểu, điều đó có nghĩa là cơ sàn chậu của bạn lỏng: trong trường hợp này, bạn có lẽ sẽ muốn cân nhắc sử dụng một loại cốc nguyệt san mềm hơn.

Độ cứng

Lựa chọn cuống cốc

Một số loại cốc nguyên san có cuống hoặc tay cầm ở đáy cốc. Cuống cốc được thiết kế để hỗ trợ đặt vào và lấy cốc nguyệt san ra.

Có vô số loại cuống đi kèm với cốc nguyệt san bao gồm:

  • Cuống tròn – Một chiếc núm hình bầu dục hoặc hình cầu.
  • Cuống vòng đai – Cuống uốn cong tạo thành hình vòng đai.
  • Cuống phẳng – Phẳng như một tờ giấy.
  • Cuống cứng – Chiếc cuống cứng cáp.
  • Cuống rỗng – Chiếc cuốc là một ống rỗng.

Cuống cốc

Cuống không phải là bộ phận cần thiết. Một số phụ nữ thậm chí còn cảm thấy khó chịu khi sử dụng cốc có cuống. Bạn vẫn có thể đưa vào và lấy cốc kinh nguyệt ra mà không cần đến cuống. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng bỏ phần cuống đi bằng cách cẩn thận cắt một đường thật gọn bằng dao sắc. Một số người thường để lại phần cuống khoảng 1/4 inch khi cắt, họ cho rằng như vậy giúp cho việc lấy cốc ra dễ dàng hơn.

Không muốn phải cắt cốc nguyệt san của bạn? Bạn cũng có thể lộn trái hầu hết các nhãn hiệu cốc nguyệt san, nghĩa là chiếc cuống sẽ nằm bên trong. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này, đó là nó sẽ khiến giảm dung tích chứa của cốc nguyệt san. Điều này không phù hợp với những bạn nữ ra nhiều kinh nguyệt.

Chọn size như thế nào cho chuẩn?

Điều vô cùng quan trọng là bạn tìm được size chuẩn, đảm bảo sự thoải mái cũng như hiệu quả sản phẩm (tránh bị tràn, dây ra khi sử dụng). Mỗi hãng lại có kích thước và quy định khác nhau như rất dễ dàng để tìm hiểu và lựa chọn, hãy cùng tham khảo những sản phẩm phổ biến nhất nhé.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại kích thước cốc nguyệt san chủ yếu dành cho phụ nữ có âm đạo rộng phụ nữ có âm đạo hẹp. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn size của sản phẩm.

Size cốc

Nên chọn cốc nguyệt san có màu hay không màu?

Trong quá trình tìm kiếm, bạn có lẽ đã từng để ý rằng cốc nguyệt san có cả loại có màu (được làm từ màu nhuộm thực phẩm an toàn) hoặc loại làm từ silicon trong suốt. Điều mà bạn chắc hẳn đã không để ý tới, đó là những màu sắc này phục vụ mục đích cao cả hơn là chỉ trông cho đẹp.

Giống như bạn chắc chắn đã biết, máu có thể dây bẩn lên bất kỳ thứ gì nó dính vào. Bởi vì cốc nguyệt san liên tục phải tiếp xúc với máu, một ngày nào đó chúng cũng sẽ bắt đầu chuyển màu dơ bẩn.

Cốc nguyệt san trong suốt thường mất đi màu nguyên thủy của mình nhanh hơn là những loại có màu, và thường có những vết ố bẩn màu vàng. Mặc dù những chiếc cốc có màu có thể nhạt đi theo thời gian, các vết ố bẩn cũng không lộ rõ như đối với cốc trong suốt; đặc biệt là những chiếc cốc tối màu như màu xanh hay tím.

Những vết ố bẩn không gây ảnh hưởng gì đến công hiệu của sản phẩm và không nên dựa vào đó mà phán đoán một chiếc cốc có sạch hay không. Nếu bạn thực sự thích một loại cốc có màu sắc nhất định nào đó thì bạn có thể thoải mái dùng.

Nếu bạn có vùng âm đạo nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm, kích ứng thì cốc dạng silicone trong vẫn là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

Màu sắc cốc nguyệt san

Mua cốc nguyệt san chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều cốc nguyệt san. Lựa chọn cốc nguyệt san chính hãng rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tránh những căn bệnh không mong muốn. Vì vậy bạn cần tin tưởng sản phẩm và phải được nhập khẩu chính hãng từ nhà cung cấp.

Một số cốc nguyệt san chính hãng được tin dùng nhất hiện nay

1. Cốc nguyệt san MTcup – giá tham khảo 700.000đ

2. Cốc nguyệt san Ovacup – giá tham khảo 450.000đ

3. Cốc nguyệt san Lincup – giá tham khảo 699.000đ

META cam kết bán hàng chính hãng và có những chế độ đãi ngộ tuyệt vời cùng dịch vụ giao hàng “kín đáo”. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline: 024.3568.6969/028.3833.3366 để được đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhất.

Bài viết đã được tạo 2285

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên