Cách để hết buồn ngủ nhanh, ngay lập tức khi đang học, làm việc


Cơn buồn ngủ có thể ập tới bất cứ lúc nào khiến kế hoạch học tập, làm việc của bạn bị ảnh hưởng. Làm cách nào để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách để hết buồn ngủ nhanh, ngay lập tức khi đang học, làm việc. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

>>> Xem thêm:

Tổng hợp các cách để hết buồn ngủ nhanh chóng, hiệu quả

Cách để hết buồn ngủ: Uống nhiều nước

Một trong những cách để hết buồn ngủ nhanh và hiệu quả đó chính là uống nhiều nước. Đôi khi tình trạng thiếu nước có thể làm cơ thể bạn mệt mỏi, buồn ngủ, vậy nên hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Khi thấy cơn buồn ngủ kéo đến, bạn có thể uống vài cốc nước để lấy lại tinh thần nhé.

Cách hết buồn ngủ trong giờ học: Thư giãn đôi mắt

Cách hết buồn ngủ này có thể áp dụng luôn tại chỗ. Cường độ làm việc của đôi mắt quá nhiều có thể sẽ gây nên mệt mỏi, buồn ngủ. Chính vì thế, để cải thiện tình trạng buồn ngủ trong giờ học, bạn có thể cho đôi mắt nghỉ ngơi thư giãn một chút bằng cách đưa mắt nhìn xung quanh, thực hiện các động tác massage mắt nhẹ nhàng hoặc dùng thuốc nhỏ mắt để chống mỏi mắt.

Cách để hết buồn ngủ

Cách chống buồn ngủ khi làm việc: Bắt đầu một cuộc trò chuyện với người khác

Đây là một trong những cách chống lại cơn buồn ngủ hiệu quả và được khá nhiều người áp dụng. Ngay khi cơn buồn ngủ ập tới, hãy tìm đến người khác để bắt đầu trò chuyện, trao đổi về vấn đề nào đó, đặc biệt nếu có thể thì hãy nên nói những chuyện hài hước, thú vị để cơn buồn ngủ bị lãng quên nhanh chóng bạn nhé.

Cách để hết buồn ngủ ngay lập tức: Chợp mắt vài phút

Có những lúc bạn không thể nào chống lại được cơn buồn ngủ. Vậy thì đừng cố gắng chống lại nó làm gì? Nếu có thể thì hãy tranh thủ chợp mắt một lúc nhé. Đảm bảo rằng cơn buồn ngủ sẽ biến mất ngay lập tức đấy.

Cách chữa buồn ngủ bằng việc ăn vặt

Ăn vặt cũng là một trong những cách giúp bạn đuổi nhanh cơn buồn ngủ đấy. Những món ăn vặt yêu thích sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng để tránh xa cảm giác mệt mỏi, uể oải… Bạn có thể lựa chọn 1 tách cà phê, 1 ly sữa, các loại trái cây hay bánh ngọt đều được nhé.

Cách để hết buồn ngủ

Một số mẹo làm hạn chế cơn buồn ngủ khi học tập, làm việc

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế cơn buồn ngủ kéo đến, hãy tham khảo và áp dụng ngay bạn nhé:

  • Luôn ngủ đủ giấc vào ban đêm
  • Cố gắng đi ngủ sớm
  • Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao
  • Không nên đi ngủ cho đến khi thực sự buồn ngủ
  • Không ngủ trưa quá nhiều
  • Tắm trước khi đi làm
  • Hạn chế dùng đồ kích thích trước khi đi ngủ…

>> Xem thêm: 

Trên đây là những cách để hết buồn ngủ nhanh, ngay lập tức khi đang học, làm việc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Bài viết đã được tạo 1207

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên