Cách làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa đơn giản mà đẹp 1

Cách làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa đơn giản mà đẹp


Làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa là một trong những ý tưởng hay và được rất nhiều bạn nhỏ cũng như cô giáo mầm non yêu thích. Trong bài viết hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm đồ chơi bằng chai nhựa cực dễ. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ chai nhựa cực dễ

Hướng dẫn cách làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa cực đơn giản

Cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa

Với phần nắp chai nhựa, bạn có thể tận dụng chúng để làm những con vật đồ chơi nhỏ nhắn, xinh xắn cho các bé chơi. Gợi ý của chúng tôi dành cho bạn về phần nắp chai đó là hãy tạo một con rắn nhỏ bằng chính những chiếc nắp chai sẵn có. Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 – 20 chiếc nắp chai nhựa với màu sắc khác nhau cùng dây dù. Đầu tiên, bạn cần rửa thật sạch những chiếc nắp chai và để ráo. Sau đó, bạn lấy một chiếc đinh nhỏ đóng vào giữa các nắp chai để tạo lỗ. Khi đã tạo được lỗ trên nắp chai, bạn dùng dây dù xuyên qua nắp chai và kết nối chúng lại với nhau là được. Cuối cùng, bạn dùng bút dạ để vẽ mắt, mũi miệng cho chú rắn nhỏ. Đây quả thực là cách làm đồ chơi từ chai nhựa đơn giản và thú vị nhất mà bạn có thể tham khảo.

Làm con rắn từ nắp chai nhựa

>> Xem thêm:

Cách làm đồ chơi từ chai nhựa

Ngoài nắp chai nhựa, phần thân chai nhựa bạn cũng có thể tận dụng để làm những đồ vật khác như chậu cây, chú lật đật, hộp đựng bút, ô tô, máy bay. Và để bạn dễ hình dung hơn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách làm đồ chơi từ vỏ chai nhựa cực kỳ đơn giản.

Làm chậu cây

Để làm chậu cây từ vỏ chai nhựa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc chai nhựa, dao, bút dạ… Khi đã chuẩn bị xong các vật dụng trên thì chúng ta hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chai nhựa bạn đem rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ một nửa trên của chai. Tiếp theo, bạn dùng bút dạ vẽ các hình mình yêu thích lên chúng là được. Thật đơn giản phải không nào?

Làm chậu cây từ chai nhựa

Làm ống heo đút tiền

Đầu tiên, bạn chuẩn bị cho mình một chiếc chai nhựa to khoảng 1,5 lít, dao, bút dạ, giấy dán… Khi đã chuẩn bị xong các vật dụng trên thì bạn tiến hành vào làm ống heo nhé. Bạn cắt đôi chai nhựa ra rồi dùng dao khoét một lỗ nhỏ sao cho vừa đủ để nhét tiền. Tiếp theo, bạn nối hai nửa chai lại với nhau rồi dùng keo dán cố định lại. Bạn dùng bút dạ vẽ mắt và cắt giấy thành hình chiếc tai lợn dán lên trên đầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm ống heo bằng chai nhựa rồi. Thật đơn giản phải không nào?

Làm ống heo đút tiền từ chai nhựa

Ngoài các đồ chơi cho trẻ mầm non mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách làm đồ chơi từ chai lọ nhựa khác cực hay và đơn giản như làm nồi cơm điện, ấm nước, máy xay sinh tố… cho các bé chơi.

Làm các nhân vật hoạt hình từ chai nhựa

Làm máy bay từ chai nhựa

Làm đồng hồ từ nắp chai nhựa

Trên đây là cách làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa cực đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, can nhựa đơn giản mà đẹp
  • 6 Cách làm tranh sáng tạo cho trẻ mầm non từ ống hút, giấy và vật liệu khác
  • Các bài thơ cho trẻ mầm non hay, thơ cho bé mầm non dễ thuộc
  • Các bài thơ ngắn hay về cô giáo mầm non
  • Top 7 trò chơi dân gian vui, bổ ích cho trẻ mầm non, tiểu học
  • Các bước rửa tay cho trẻ mầm non (quy trình 6 bước kèm hình ảnh)
  • Những câu đố vui cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học (có đáp án)
  • Cách làm diều sáo đẹp, đơn giản, bay cao vút
  • 2 Cách làm diều giấy đơn giản, bay cao nhất
  • Cách gấp máy bay giấy bay xa, bay hoài không rơi
Bài viết đã được tạo 1618

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên