Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà cực kỳ đẹp 1

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà cực kỳ đẹp


Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà cực kỳ đẹp. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Các mảnh giấy nhún có kích thước 6,5cm x 4cm và 6,5cm x 5cm (màu giấy nhún tùy chọn theo sở thích).
 • Các mảnh giấy nhún màu xanh có kích thước 6,5cm x 7cm (để làm đài hoa).
 • Kéo, kẽm (để làm cành hoa hồng nhé các bạn).
 • Băng keo sáp.
 • Lá hoa hồng giả.
 • Súng bắn keo.
 • Bình hoa nếu bạn cắm vào bình, hoặc chuẩn giấy gói quà nếu bạn muốn bó thành bó hoa hoặc dây ruy băng màu (tùy chọn).

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 1:

 • Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với mảnh giấy nhún có kích thước là 6,5cm x 4cm, các bạn gập đôi mẩu giấy lại rồi dùng kéo cắt thành hình cánh hoa bên trong nhé. Với những mảnh giấy nhún có kích thước là 6,5cm x 5cm, các bạn cắt thành những cánh hoa bên ngoài và làm tương tự giống những cánh hoa bên trong nhé.
 • Bắt đầu từ những cánh hoa hồng nhỏ nhất, bạn dùng tay kéo dãn những cánh hoa giấy để tạo độ cong tự nhiên. Những mảnh giấy màu xanh thì chúng ta sẽ cắt thành hình những bụi cỏ nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Bước 2: Các bạn hãy lấy một đoạn dây kẽm rồi uốn cong phần đầu để có thể dán cánh hoa xung quanh. Sau đó, bạn lấy các cánh hoa đầu tiên đã kéo dãn đặt quanh phần đầu dây kẽm rồi dùng súng bắn keo để cố định chúng lại. Bạn cứ làm như vậy với các cánh hoa lớn dần tiếp theo nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Bước 3:

 • Trong lúc dán các cánh hoa hồng, các bạn lấy tay vuốt nhẹ để các cánh hoa được cong ra ngoài, làm như vậy nhìn bông hoa hồng trông như đang nở và đẹp mắt hơn.
 • Cá bạn lấy những chiếc lá hoa hồng giả cuốn lên cành hoa rồi cố định bằng băng sáp xanh. Mỗi một cành hoa hồng có một bông hoa thì có thể gắn 7 đến 8 chiếc lá hoa sao cho nhìn cân đối và đẹp mắt nhất.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

Bước 4: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm hoa hồng bằng giấy nhún, cách làm này không quá phức tạp. Bạn có thể bó những bông hoa hồng giấy nhún này lại thành một bó hoa để tặng người bạn yêu quý nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp

>> Xem thêm: Cách làm bó hoa bằng tiền giấy, tiền polime đơn giản

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Mảnh giấy nhún có kích thước 20cm x 8cm (màu sắc tùy chọn theo sở thích).
 • Mảnh giấy nhún màu xanh làm lá cây.
 • Chỉ hoặc dây buộc.
 • Keo sữa, dây thép.
 • Kìm, kéo.
 • Băng keo sáp.
 • Giỏ hoa, xốp cắm hoa, đồ trang trí, dây ruy băng màu…

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún

Bước 1:

 • Bạn hãy gấp khoảng 2cm trên 1 mép theo chiều dài của mảnh giấy nhún. Lần thứ 2 thì bạn tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy vừa gấp, cạnh khoảng 2cm đến 2,5cm.
 • Theo chiều dài của mép giấy nhún đó, các bạn tiến hành vặn xoắn mép giấy, cứ tiếp tục gấp rồi vặn xoắn như vậy cho đến hết cả chiều dài của dải giấy nhún. Bạn hãy ước lượng khoảng cách các nút vặn sao cho nhìn đều nhau để bông hồng trông thật đều cánh và đẹp mắt hơn nhé.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Bước 2:

 • Từ những nút vặn xoắn bạn vừa làm ở bước 1, các bạn bắt đầu cuốn dải giấy theo hình tròn sao cho các mép vặn xoắn lần lượt xếp cạnh nhau để tạo thành các cánh của bông hoa hồng. Với công đoạn này, các bạn nên cuốn thật chặt để bông hoa hồng của bạn trông đẹp và chỉn chu hơn. Giấy nhún đã có sự co dãn nhất định nên các bạn yên tâm là dù cuộn chặt đến mấy thì bông hồng vẫn sẽ trông rất mềm mại nhé.
 • Sau khi đã cuốn và xoắn hết chiều dài của mảnh giấy nhún, các bạn vặn xoắn thật chặt mép giấy cuối cùng để tờ giấy nhún không bị bung ra rồi dùng keo sữa cố định chúng lại.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Bước 3: Sau khi đã tạo thành bông hoa hồng, các bạn giữ thật chặt phần thân dưới rồi dùng chỉ hoặc dây buộc cuốn nhiều vòng quanh phần thân của hoa, sau đó buộc thật chặt để bông hoa không bị bung ra.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Bước 4: Các bạn hãy căn chỉnh phần cánh hoa hồng sao cho khoảng cách thật đều nhau, có thể uốn cánh hoa để giấy nhún dãn ra và trông bông hoa sẽ tự nhiên hơn.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Bước 5: Các bạn lấy bút rồi vẽ lên những mảnh giấy nhún màu xanh thành những hình bụi cỏ để làm đài hoa. Sau đó, bạn vẽ tiếp hình lá cây để gắn lên những cành hoa.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Bước 6: Các bạn hãy lấy một đoạn dây kẽm cắm vào phần thân dưới của bông hoa hồng rồi dùng băng keo sáp cuốn quanh từ phần thân dưới đến nửa phần dây kẽm. Sau đó, các bạn lấy lá cây cuốn cùng với cành cây bằng băng keo sáp. Đến đây là chúng ta đã hoàn thành cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đơn giản và cực kỳ đẹp mắt rồi.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đẹp nhất

Các bạn có thể tham khảo thêm video cách làm hoa hồng bằng giấy nhún sau đây nhé!

>>> Xem thêm:

Trên đây là cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà cực kỳ đẹp mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bài viết đã được tạo 1619

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên