Cách nướng thực phẩm bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại 1

Cách nướng thực phẩm bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại


Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được cách nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại, tiện lợi với gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đặc biệt nếu nhà bạn không có bếp nướng và muốn nấu ở nhà để đảm bảo vệ sinh nhé! Việc dùng giấy bạc khi nướng không chỉ giúp đồ ăn ngon mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và tiện lợi.

Cách nướng thực phẩm bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Nướng đồ ăn bằng giấy bạc sẽ giữ trọn hương vị cho bạn

Vì sao chọn sử dụng giấy bạc?

Giấy bạc nhẹ và mỏng có tính chất từ kim loại có chức năng giúp đồ ăn không bị cháy xém, chín từ từ mà không mất vị thơm ngon. Vì vậy, giấy bạc được sử dụng thường xuyên trong việc nướng đồ ăn.

Cuộn giấy bạc thường có hai mặt: một mặt bóng, một mặt mờ. Mặt bóng có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn nên thường được dùng để bọc ngoài các loại rau củ và các loại thịt trước khi nướng. Tuy nhiên, sự chênh lệch của hai mặt này không đáng kể nên bạn có thể sử dụng cả hai để bọc và nướng thức ăn.

Giấy bạc có khả năng phản xạ nhiệt rất tốt

Giấy bạc có khả năng phản xạ nhiệt rất tốt

Ngoài ra, khi nướng trực tiếp trên bề mặt bếp hồng ngoại sẽ làm thức ăn dính vào bếp gây cháy, phát sinh khói và làm khó khăn cho việc vệ sinh mặt bếp. Giấy bạc sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Giấy bạc dùng được cho bếp gì?

Ngoài sử dụng cho bếp hồng ngoại, giấy bạc cũng có thể dùng cho bếp gas, lò nướng, lò than.

Tuy nhiên, giấy bạc không nên dùng cho lò vi sóng vì chất nhôm trong giấy bạc làm chệch hướng sóng điện từ, khiến chúng không thể làm chín thức ăn mà còn gây hại cho lò.

Giấy bạc có thể dùng trong lò nướng

Giấy bạc có thể dùng trong lò nướng

Cách nướng đồ ăn trên giấy bạc

Cách dùng giấy bạc rất đơn giản, chỉ cần lấy giấy bạc bọc bên ngoài thức ăn hoặc phủ lên khuôn nướng rồi đặt lên bếp hồng ngoại, thức ăn sẽ chín từ từ, chín kỹ mà không bị bay hơi hay mất mùi, không cháy..

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng giấy bạc để nướng bánh quy. Bánh quy nướng bằng giấy bạc sẽ có độ giòn thơm nhất định, trước khi gói bánh quy bằng giấy bạc, bạn hãy sử dụng một chút dầu thoa lên trên mặt giấy, giúp bột bánh không bị bám vào giấy bạc.

Nướng đồ ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại không làm bay mùi thức ăn

Nướng đồ ăn bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại không làm bay mùi thức ăn

Bạn có thể nướng bánh quy bằng giấy bạc

Bạn có thể nướng bánh quy bằng giấy bạc

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua giấy bạc tại các siêu thị hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử. Giá sẽ dao động từ 30.000đ – 50.000đ tùy loại và kích thước.

Hiện nay, META.vn có bán rất nhiều bếp hồng ngoại các sản phẩm đồ gia dụng khác hỗ trợ cho công việc bếp núc của bạn và gia đình, hãy liên hệ hotline của chúng tôi hoặc truy cập website để được tư vấn chi tiết nhé. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết đã được tạo 1619

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên