Cách pha trà hồng quế (Sujeonggwa) vào dịp Tết


Trà hồng quế (Sujeonggwa) được người Hàn ưa thích sử dụng trong dịp đầu xuân năm mới, chúng không chỉ có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp dưỡng da rất tốt. 

Sujeonggwa là gì mà người Hàn mê mẩn ngày đầu năm?

Trà hồng quế (Sujeonggwa) là thức uống đơn giản được làm từ quế, gừng và quả hồng khô. Gừng và quế vốn đã được biết đến là những nguyên liệu có tính kháng khuẩn cao nên chúng thường được sử dụng làm thức uống tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với mùa đông xuân, khi giao mùa càng cần thiết để nâng cao sức đề kháng. 

Thức uống đầu xuân vừa giúp giữ ấm cơ thể lại lợi cho tiêu hóa và đẹp da - Ảnh 1.

Các đồ uống có gừng và quế thường được sử dụng vào cuối bữa ăn ở Hàn vì chúng có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt. Ở Hàn, trà hồng quế bắt đầu được người dân dùng nhiều từ cuối mùa thu, khi mà những quả hồng bắt đầu chín rực trên cây đến cuối tháng 2 âm lịch. 

Hướng dẫn cách pha trà hồng quế (Sujeonggwa)

Nguyên liệu cần thiết

Gừng – 30g, quế- 20g, đường vàng/nâu – 100g, hồng sấy – 100g, óc chó, hạt thông (tùy thích)

Cách thực hiện trà hồng quế

Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành các lát mỏng. Vỏ quế mang rửa sạch và có thể bẻ đôi nếu chúng hơi dài. Cho gừng vào nồi nước, đun sôi lên. Sau đó giảm lửa và đun từ từ trong khoảng 20 phút. Làm tương tự với vỏ quế.

Hồng khô bỏ cuống, rạch một đường nhỏ bên hông quả. Óc chó ngâm trong nước ấm khoảng 7 phút. Sau đó, nhét hạt óc chó vào trong quả hồng khô. Cắt chúng thành những lát thật mỏng. 

Lọc lấy nước gừng và quế. Sau đó, đổ chúng vào một chiếc nồi khác, thêm đường nâu hoặc đường vàng vào. Khi sôi, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút nữa là được. Để trà hơi âm ấm. Thả hồng sấy vào để ngấm.

Thức uống đầu xuân vừa giúp giữ ấm cơ thể lại lợi cho tiêu hóa và đẹp da - Ảnh 4.

Đổ ra cốc và trang trí bằng các lát hồng khô óc chó bên trên đặt hạt thông. Trà hồng quế ngon hơn khi dùng nguội. Ly trà hồng quế có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của gừng quế mang lại cảm giác ấm áp mặc dù bạn có thể đang thưởng thức chúng ở trạng thái lạnh.

Chúc bạn pha được những ly trà hồng quế thơm và bổ dưỡng cho những ngày đầu năm nhé!

Bí quyết:

– Nên đun gừng và quế riêng để giữ được hương vị. Nếu đun chúng với nhau ngay từ đầu sẽ làm giảm hương vị và mùi thơm của nhau.

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường trắng, tuy nhiên đường vàng sẽ cho màu sắc đẹp hơn, cũng như đường nâu sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.

– Nếu muốn tăng vị cay, bạn có thể giảm lượng nước và tăng lượng gừng lẫn quế.

– Trà hồng quế sử dụng ấm, lạnh đều ngon cả, tuy nhiên sử dụng nóng thì lại không dậy mùi thơm như lúc nguội.

– Vị ngon ngọt và thơm của hồng sẽ rõ nhất khi bạn ngâm hồng trước khi uống trà.

Bài viết đã được tạo 3573

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên