Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng, nền gạch, tường hiệu quả nhất 1

Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng, nền gạch, tường hiệu quả nhất


Những vết rong rêu luôn khiến cho bạn phải đau đầu nghĩ cách loại bỏ? Đừng quá lo lắng nhé, hãy theo dõi bài viết này của META để cùng chúng tôi tìm hiểu cách tẩy rong rêu trên nền xi măng, nền gạch, tường hiệu quả nhất.

Tại sao phải tẩy rong rêu?

Dưới đây là một vài lý do khiến cho bạn phải tẩy rong rêu ngay lập tức:

  • Rong rêu có thể khiến cho bề mặt trở nên trơn trượt, dễ ngã, gây nên các chấn thương cho con người.
  • Rong rêu phát triển cũng là điều kiện lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn cư trú gây hại cho sức khỏe của con người.
  • Sự xuất hiện của những mảng rong rêu sẽ khiến cho tường, nền xi măng… nhanh chóng bị xuống cấp.
  • Rong rêu cũng gây ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ của tường, nền…

Chính bởi những lý do này mà việc làm sạch rong rêu trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tổng hợp các cách tẩy rong rêu trên nền xi măng, nền gạch, tường hiệu quả nhất

Cách tẩy rong rêu bằng vôi bột

Sử dụng vôi bột cũng là một trong những cách diệt rong rêu trên nền gạch, nền xi măng hiệu quả và được nhiều người áp dụng hiện nay. Để tiến hành theo cách này, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như vôi bột (số lượng tùy thuộc vào độ phủ của rong rêu), khẩu trang, găng tay, bàn chải, xô đựng…

Cách thực hiện:

  • Bạn mang đồ bảo hộ rồi sử dụng bàn chải hay các dụng cụ cần thiết để cạo bỏ hết rong rêu dính trên nền, tường…
  • Sau đó, gom chỗ rong rêu vừa cạo được vào thùng rác.
  • Tiếp đến, bạn rắc vôi bột lên những khu vực vừa cạo bỏ rong rêu, khu vực nào có nhiều rong rêu nhất thì ưu tiên rắc nhiều vôi bột. Sau đó, bạn chờ khoảng 4 đến 5 tiếng cho vôi bột khô lại thì tiến hành quét sạch.
  • Cuối cùng, bạn dùng chổi cọ rửa lại một lần nữa là hoàn thành rồi đó.

Vôi bột

Cách diệt rong rêu trên nền xi măng bằng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn cũng là một trong những cách khá lý tưởng để tiêu diệt rong rêu. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng phương pháp này chỉ thích hợp với lượng rong rêu mọc ít. Ngoài ra, cách làm này cũng hơi tốn kém nên bạn có thể cân nhắc nhé.

Các bước tiến hành cũng giống với cách diệt rong rêu bằng vôi bột bên trên, bạn có thể tham khảo và áp dụng tương tự nhé.

Giấm ăn

Cách tẩy rêu trên nền gạch, xi măng bằng máy xịt rửa cao áp

Sử dụng máy xịt rửa cao áp có khả năng loại bỏ rong rêu hiệu quả mà không cần dùng đến hóa chất độc hại. Áp suất tạo ra từ máy sẽ giúp các mảng rong rêu bị loại bỏ dễ dàng.

Để thực hiện theo phương pháp này, bạn có thể sử dụng các loại máy có áp lực phun từ 1.000PSI trở lên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng chất tẩy, thuốc tẩy rong rêu trên nền xi măng chuyên dụng

Một trong những cách để tiêu diệt rong rêu trên nền gạch, xi măng đó chính là sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Những loại hóa chất này thường có độ tẩy rửa rất mạnh sẽ giúp tiêu diệt rong rêu hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và hết sức thận trọng để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn nơi mua, loại thuốc tẩy rửa đảm bảo nhé.

Chất tẩy rửa

Cách tẩy rong rêu trên nền xi măng, gạch bằng oxy già

Sử dụng oxy già cũng là một trong những cách lý tưởng để bạn loại bỏ rong rêu trên nền xi măng, nền gạch. Tuy nhiên, chi phí mua oxy già khá tốn kém thế nên bạn chỉ nên áp dụng cách này cho những vùng rong rêu mọc ít thôi nhé.

>>> Xem thêm:

Ngoài những cách xử lý rong rêu ở trên, thì bạn cũng cần vệ sinh, dọn dẹp tường, nền xi măng thường xuyên để rong rêu ít có cơ hội phát triển nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn nắm rõ được cách tẩy rong rêu trên nền xi măng, nền gạch… Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Bài viết đã được tạo 2294

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên