CANH KHỔ QUA nhồi thịt CÁ Thác Lác – Cách nấu canh khổ qua dồn cá thác lác dai ngon – Tram NguyenCách nấu món canh / lẩu khổ qua dồn cá thác lác ngon , đơn giản . Món canh cho bữa ăn hàng ngày hoặc dịp tết.
#tramnguyengermany #canhkhổquanhồithịtcátháclác #canhkhoqua #monngonngaytet
Một món cá mà khi về đến Việt Nam các bạn không thể không ăn, đó chính là cá thác lác. Và 1 trong các món được chế biến cùng cá thác lác mà Trâm yêu thích nhất đó là canh khổ qua dồn thịt cá thác lác. Thịt cá thác lác tươi ngon, các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ chợ nào cũng có, còn trái khổ qua , nếu các bạn có thể tìm mua được loại trái khổ qua rừng là tuyêt vời nhất vì có rất nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Loại khổ qua có 4 loại:
+ Khổ qua rừng, khổ qua rừng lai, khổ qua đèo, khổ qua thường
Nếu bạn nào không thể ăn được chất đắng của khổ qua , các bạn có thể trụng sơ khổ qua với nước xôi có chút muối.

Khổ qua vị hàn, đắng mà dồn thác lác vị ngọt dai cho ra nồi canh trong vắt, xanh xanh mấy cọng hành thơm mùi cá mùi tiêu , tô canh ngon hết xẩy con bà Bảy.

Khổ qua hầm có vị đắng, mứt gừng vị cay,rồi trên bàn thờ có dĩa muối gạo hòa cùng bánh tét,thịt kho,dưa hấu….Té ra dư vị cuộc đời có đủ trên bàn thờ của người miền Nam ,đó là một vòng đời.

Ông bà mình rất tinh tế, Tết nhiều món khó tiêu, khổ qua vị đắng tánh hàn sẽ cân bằng, o bế hệ tiêu hóa của mọi người trơn tru bớt ì ạch hơn.

Bài viết đã được tạo 1874

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên