Có nên cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vaccine Covid-19?Có nên cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vaccine Covid-19?
Sắp tới tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi, xin hỏi bác sĩ trước khi tiêm có nên cho trẻ uống lá tía tô để giảm sốt? (Thanh Tùng, 45 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh )
Trả lời:
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêm phòng vaccine Covid-19 là giải pháp hữu hiệu, là chìa khóa để chấm dứt đại dịch. Vaccine giúp cơ thể phát triển khả năng miễn dịch, chống lại sự lây lan của virus.
Để từng bước tăng diện bao phủ và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế triển khai mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ 12 đến 17 tuổi. Cũng giống như người lớn, trẻ em sau khi tiêm vaccine có thể gặp một số phản ứng như sưng, nóng, đỏ, đau, ngứa nơi tiêm, khó chịu, mệt mỏi, sốt, vã mồ hôi, ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn, đau khớp, mỏi cơ, tiêu chảy… Để phòng ngừa những phản ứng này, một số ý kiến khuyên nên cho trẻ uống nước tía tô trước khi tiêm Covid-19
Tía tô (theo y học cổ truyền) là loại dược liệu có tác dụng hạ sốt, vã mồ hôi, giúp tiêu hóa tốt, giảm đau, giải độc, hỗ trợ điều trị mề đay, mẩn ngứa. Mặc dù vậy, chưa có tài liệu chính thống nào báo cáo về tác dụng phòng ngừa phản phụ sau tiêm vacicne của tía tô cũng như chưa có khuyến cáo nào từ các chuyên gia là nên cho trẻ uống nước tía tô trước khi tiêm vaccine.
Uống nước tía tô trước khi tiêm vaccine ảnh hưởng gì đến hiệu quả của vaccine, có làm cho cơ thể phản ứng miễn dịch chậm với vaccine hay không, đến nay vẫn chưa được hiểu biết một cách rõ ràng. Mặt khác, uống quá nhiều nước tía tô sẽ gây đầy hơi, chướng bụng và một số tác dụng không mong muốn khác.

Mong Mọi người hãy chủ động phòng, chống dịch COVID-19
theo lời kêu gọi từ Bộ Y tế mỗi người dân Việt Nam tiếp tục lan tỏa và thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.
Kênh thông tin News 24 7 Luôn luôn chia sẽ những thông tin mới và hữu ích mọi lúc,mọi nơi .
Hãy follow page, like video và chia sẽ với mọi người để cập nhật những thông tin mới nhất .
Xin chào tạm biệt và hẹn gặp ở những video tiếp theo.
————————————————————————
1. Playlist Clip Hề Khựa Mùa Covid

2. Video mới cập nhật:
Giá Bitcoin lên gần 60.000 USD

‘Solo cùng bolero’ tổ chức đêm nhạc tri ân cố ca sĩ Phi Nhung

Adele khiến cả thế giới rơi lệ với “Easy on me”

EU đưa ra cảnh báo đối với đùi ếch đông lạnh

Trấn Thành quyết giữ diện mạo người rừng lên sóng

3.Kênh youtube News247

4.Kênh Facebook News247

————————————————————————
P/S: Đường link dạng bit.ly là tên miền dùng để rút gọn lại các đường link quá nhiều ký tự.

Bài viết đã được tạo 3598

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên