Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Dành cho đối tượng nào?


Cốc nguyệt san hiện nay được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng bởi tiện lợi, lại dễ dàng trong ngày đèn đỏ, có thể cầm theo và cho bạn thoải mái năng động cả ngày dài. Nhiều bạn nữ chưa có chồng hoặc chưa từng quan hệ phân vân về việc sử dụng có thể làm rách màng trinh hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường với tác dụng thay thế băng vệ sinh thông thường. Sử dụng cốc nguyệt san sạch sẽ hơn, dễ dàng vệ sinh hơn và tránh được những bệnh phụ khoa không mong muốn.

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Dành cho đối tượng nào?

Cốc nguyệt san cho bạn thoải mái vận động mà không gây cảm giác khó chịu. Là sản phẩm chất lượng cao được sử dụng bằng cách đặt trong âm đạo phụ nữ và hứng trực tiếp kinh nguyệt của con gái vào những ngày đèn đỏ.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2 – 3cm với một số lỗ để máu kinh nguyệt chảy ra ngoài mỗi khi kỳ đèn đỏ tìm đến. Trên màng trinh có rất nhiều mạch máu nhỏ đan xen nhau chạy khắp nên thông thường nếu bị rách màng trinh sẽ có một chút máu trinh chảy ra.

Do cơ địa của mỗi người mà màng trinh có độ dày mỏng khác nhau. Có nhiều phụ nữ khi sinh ra đã có màng trinh mỏng có lực đàn hồi kém, có người lại có màng trinh dày độ đàn hồi tốt nên dù sinh nở nhiều lần vẫn không bị rách. Thậm chí có những người từ khi sinh ra đã không có màng trinh do màng trinh quá mỏng và bị rách mà không biết. Màng trinh có 3 dạng phổ biến hay gặp nhất là hình khuyên, vách ngăn và dạng sàng.

Màng trinh là gì

Nói chung màng trinh được nhiều người quan niệm là ranh giới phân chia giữa “gái ngoan” và “gái hư”. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng vì màng trinh không phải là “chiếc then cài” đánh giá phẩm chất một con người. Màng trinh có thể rách do nhiều yếu tố tác động chứ không riêng gì do quan hệ tình dục gây ra.

Sử dụng cốc nguyệt san có thể làm rách màng trinh hay không?

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Có lẽ đây là một trong vô số câu hỏi mà chị em muốn tìm kiếm câu trả lời khi có ý định sử dụng cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san có dạng hình phễu, được làm bằng chất liệu Silicon hoặc nhựa y tế nên có độ mềm, dẻo với nhiều kích cỡ khác nhau. Cốc được chị em sử dụng trong ngày đèn đỏ, có thể tái sử dụng nhiều lần từ 5 – 10 năm.

Sử dụng cốc nguyệt san có làm rách màng trinh

Cơ chế hoạt động cốc nguyệt san

Trên thực tế nhiều khi phụ nữ bị rách màng trinh không phải do cốc nguyệt san gây ra. Một số hoạt động thường ngày như vệ sinh âm đạo không đúng cách, quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc vận động mạnh quá mức cũng là những nguyên nhân gây rách màng trinh.

Cốc nguyệt san có thể làm rách màng trinh đối với những chị em có màng trinh mỏng, không đàn hồi hoặc có thể khiến những chị em có lớp màng trinh rất mỏng từ khi sinh ra nên có thể bị rách khi lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, đối với những chị em có màng trinh dày, màng trinh có độ đàn hồi tốt thì việc sử dụng cốc nguyệt san làm rách màng trinh chiếm tỷ lệ rất thấp.

Cơ chế hoạt động

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Thì câu trả lời là có nhưng không phải tất cả phụ nữ đều bị rách màng trinh do sử dụng cốc nguyệt san. Việc xác định màng trinh bị rách còn phải xem xét trên nhiều góc độ trước khi quy chụp màng trinh bị rách do cốc nguyệt san.

Và hơn hết một cô gái còn trinh tiết là chưa từng quan hệ tinh dục lần nào chứ không dựa trên việc bạn còn màng trinh hay không, nhất là khi mất vào 1 lý do khác. Theo quan điểm này, Cốc nguyệt san KHÔNG làm rách màng trinh. Hơn nữa, hiện nay chuyện màng trinh không còn quá quan trọng và cổ hủ như trước, vì vậy bạn cũng nên có tâm lý thoải mái về vấn đề này.

Ai có thể dùng được cốc nguyệt san?

Bất cứ ai trong độ tuổi kinh nguyệt đều có thể sử dụng sản phẩm này:

  • Phụ nữ có kinh nguyệt ở tuổi dạy thì
  • Phụ nữ chưa sinh con – đã sinh con.
  • Phụ nữ có nhu cầu bơi lội… trong ngày đèn đỏ.
  • Phụ nữ đã lập gia đình hoặc chưa lập gia đình.

Dành cho đối tượng nào

Một số cốc nguyệt san mềm mại, an toàn nhất cho bạn

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều cốc nguyệt san. Lựa chọn cốc nguyệt san chính hãng rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tránh những căn bệnh không mong muốn. Vì vậy bạn cần tin tưởng sản phẩm và phải được nhập khẩu chính hãng từ nhà cung cấp.

META cam kết bán hàng chính hãng và có những chế độ đãi ngộ tuyệt vời cùng dịch vụ giao hàng nhanh nhẹn. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo hotline dưới đây để được đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhất.

>> Tham khảo thêm:

Bài viết đã được tạo 2286

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên