[Công cụ] Tính phần trăm (%) giảm giá nhanh, đơn giản, không cần máy tính 1

[Công cụ] Tính phần trăm (%) giảm giá nhanh, đơn giản, không cần máy tính


Nhằm giúp bạn có thể tính số tiền chiết khấu khuyến mại, giảm giá (sale) một cách nhanh chóng, đơn giản, không cần đến máy tính, META xin giới thiệu tới bạn công cụ tính phần trăm (%) giảm giá với những tiện ích như sau:

1. Tính x% của a

Cách tính này cho phép bạn tìm giá trị phần trăm của một số. Ví dụ, nếu bạn muốn biết 20% của 100.000 đồng là bao nhiêu, bạn chỉ cần nhập 20 ở ô thứ nhất và 100000 ở ô thứ hai, công cụ sẽ cho bạn biết kết quả chính xác (cụ thể là 20000).

2. Tính x là bao nhiêu % của a

Cách tính phần trăm này cho bạn biết số x là bao nhiêu phần trăm của số a. Ví dụ: Để biết xem 10 là bao nhiêu phần trăm của 100, bạn điền 10 vào ô thứ nhất, 100 vào ô thứ hai. Công cụ cho ra kết quả là 10%.

3. Tính phần trăm của giá trị thay đổi

Phương pháp tính này sẽ giúp bạn biết tỷ lệ phần trăm giá trị chênh lệch giữa hai số x và a. Đây chính là cách để bạn xác định xem: Giá bán đã thay đổi (a) của một sản phẩm đã tăng hoặc giảm bao nhiêu phần trăm so với giá ban đầu (x).

Ví dụ: Để biết giá khuyến mại của một chiếc áo có giá trị ban đầu 400.000 đồng đã giảm bao nhiêu phần trăm so với giá khuyến mại là 250.000 đồng, bạn nhập 400000 vào ô thứ nhất và 250000 vào ô thứ hai. Kết quả công cụ trả về là -37,5% (tức đã giá ban đầu 400.000 đồng đã giảm 37,5% so với giá bán khuyến mại là 250.000 đồng).

4. Để tăng hoặc giảm một tỷ lệ cụ thể

Làm thế nào để tính được giá trị của một số a sau khi tăng lên hoặc giảm đi x%? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ tính của META để giải quyết bài toán này một cách đơn giản, nhanh chóng.

Ví dụ: Để tính xem 100.000 đồng sau khi giảm 20% sẽ có giá trị là bao nhiêu, bạn điền 20 vào ô thứ nhất, chọn giảm ở ô thứ hai và điền 100000 ở ô thứ ba, công cụ sẽ cho ra kết quả là 80000.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính phần trăm của META để giải quyết nhiều vấn đề khác trong học tập, công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày của mình, chẳng hạn:

  • Tính % của a: Tính số tiền thuế VAT sau khi mua sản phẩm (với mức phần trăm thuế cố định), tính tiền thuế thu nhập (doanh nghiệp, cá nhân) phải trả…
  • Tính x là bao nhiêu % của a: Tính phần trăm để vẽ biểu đồ tròn, tính phần trăm hàm lượng chất dinh dưỡng…
  • Tính phần trăm của giá trị thay đổi: Tính phần trăm khuyến mại giữa giá ưu đãi và giá gốc sản phẩm, tính phần trăm tăng của lợi nhuận, tính phần trăm giảm khi thua lỗ, tính phần trăm hoa hồng…
  • Để tăng/giảm một tỷ lệ cụ thể: Tính giá trị lương sau khi tăng/giảm phần trăm, tính giá trị tăng trưởng (sau khi tăng phần trăm), tính giá trị sụt giảm (sau khi giảm phần trăm), tính giá bán hàng hóa sau khi tăng phần trăm thuế hoặc chiết khấu phần trăm khuyến mại…

Hy vọng công cụ tính phần trăm giảm giá sản phẩm của META sẽ giúp ích nhiều trong công việc và đời sống sinh hoạt thường ngày của bạn và các thành viên trong gia đình. Để tìm mua các sản phẩm đồ gia dụng, công cụ dụng cụ, thiết bị số, thiết bị văn phòng chính hãng, giá tốt và chất lượng, bạn có thể truy cập nền tảng bán hàng trực tuyến META.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây:

>>> Bài viết liên quan:

Bài viết đã được tạo 1875

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên