Đi đám ma về nên làm gì? Những điều cần làm sau khi đi đám tang về 1

Đi đám ma về nên làm gì? Những điều cần làm sau khi đi đám tang về


Đi đám ma về nên làm gì? Những điều cần làm sau khi đi đám tang về là gì? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của META.vn nhé.

Đi đám ma về nên làm gì?

Đám ma có những điều kiêng kỵ nhất định, chính vì thế khá nhiều người quan tâm việc đi đám ma về nên làm gì. Vậy thực chất sau khi đi đám tang về nên làm gì? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

Đốt vía

Một trong những điều cần làm khi đi đám ma về đó chính là đốt vía. Tùy từng địa phương, vùng miền mà cách thức đốt vía có thể khác nhau. Có nơi chỉ cần đốt tờ giấy rồi hơ qua hơ lại là được nhưng cũng có nơi cầu kỳ hơn là phải đốt bồ kết rồi bước qua hoặc đốt 1 đống lửa nhỏ và bước qua. Số lần bước qua là 7 bước đối với nam và 9 bước đối với nữ. Vừa bước, vừa phải khấn nhẩm trong miệng câu “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Việc làm này có ý nghĩa để tránh cho người đi đám tang bị tà khí đeo bám.

Tắm rửa sạch sẽ

Ngay sau khi đốt vía xong, việc mà người đi đám tang về cần thực hiện ngay đó chính là tắm rửa sạch sẽ. Lý do là bởi người xưa thường có quan niệm, quần áo của người đi dự đám tang sẽ bị ám bởi âm khí, có thể gây tổn hại cho sức khỏe, làm vận xui đeo bám. Chính vì thế, việc tắm rửa sau khi dự đám tang là điều cần thiết. Nếu cẩn thận thì người đó có thể tắm bằng nước gừng nghệ, tinh dầu để tẩy uế cũng rất tốt nhé.

Đi đám ma về nên làm gì

Hạn chế tiếp xúc với người khác

Đi đám tang về nên làm gì? Khi đi đám tang về mà chưa kịp đốt vía hay tắm rửa thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với những người thân của mình, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người đang đau ốm… bởi khí lạnh từ đám tang có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.

>>> Xem thêm:

Nên mang theo gì khi đi đám tang để tránh hơi lạnh?

Một số vật dụng mà bạn nên mang theo mình khi đi đám tang để tránh hơi lạnh và đảm bảo cho sức khỏe đó chính là:

  • Tỏi: Tỏi được biết đến là nguyên liệu có khả năng trừ tà khí rất tốt. Đám ma thì thường có âm khí nặng, những người yếu bóng vía khi tham dự lễ tang nên mang theo tỏi trong người để có thể đảm bảo cho sức khỏe của mình, tránh để bị ma quỷ đeo bám…
  • Lá trầu không hoặc lá na: Lá trầu không và lá na có tác dụng làm ấm bụng, giúp cơ thể không bị nhiễm lạnh khi đến những nơi nặng âm khí như đám tang, đồng thời cũng có thể xua đuổi tà ma nên đây là vật dụng bạn nên mang theo bên mình. Bạn có thể vò nát 1 nắm lá na, lá trầu không rồi để trong túi quần hoặc túi áo nhé.
  • Dầu gió: Bên cạnh khả năng làm ấm cơ thể thì dầu gió cũng có tác dụng tránh tà ma nữa đấy. Chính vì thế khi đi dự đám tang, bạn nên mang theo loại dầu này nhé.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Đi đám ma về nên làm gì

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được đi đám ma về nên làm gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Để nâng cao trải nghiệm nghe nhạc, bạn có thể tham khảo trang bị thêm các sản phẩm thiết bị số như loa, amply, tai nghe nhạc chính hãng, chất lượng tại META. Còn đợi gì mà không liên hệ tới website META.vn hoặc gọi tới số hotline để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm thiết bị số, phụ kiện chất lượng bạn nhỉ?

Bài viết đã được tạo 1940

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên