Dùng quạt sưởi thế nào để bảo vệ sức khỏe cả gia đình? 1

Dùng quạt sưởi thế nào để bảo vệ sức khỏe cả gia đình?


Quạt sưởi là sản phẩm được rất nhiều gia đình tin dùng vào mùa đông bởi quạt không hề khô da mà mang lại hiệu quả sử dụng cao. Thế nhưng sử dụng không đúng cách có thể mang đến nhiều nguy hiểm về sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy đọc bài viết này để biết cách giữ sức khỏe cho cả gia đình khi dùng thiết bị này nhé!

Dùng quạt sưởi thế nào để bảo vệ sức khỏe cả gia đình?

Lưu ý khi sử dụng quạt sưởi để bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Nên đặt nhiệt độ phù hợp

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng.

Bên cạnh đó, nếu mở quạt sưởi suốt đêm thì thời gian càng lâu nhiệt độ phòng sẽ càng cao, cuối cùng gây nóng bức, ngột ngạt và khó chịu, dễ khiến bạn ngủ không ngon giấc. Đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 22 đến 25 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Đặt nhiệt độ phù hợp

Luôn giữ độ ẩm trong phòng

Mùa đông của miền Bắc thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc tăng độ ẩm để tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết.

Một điều mà người tiêu dùng nào cũng biết nhưng không phải ai cũng đều thực hiện là bỏ chậu nước vào trong phòng có đèn sưởi bởi đa số các thiết bị này đều không có bộ phận làm ẩm và chỉ có hệ thống làm ấm. 1 giải pháp tốt nhất đó là dùng máy tạo độ ẩm cho không khí để có thể cân bằng được luồng không khí trong nhà bạn, bạn có thể thoải mái thư giãn, ngủ mà không lo thiếu độ ẩm nữa.

Giữ độ ẩm trong phòng

Nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió

Và một quan niệm sai lầm cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe đó là càng ấm, càng kín trong mùa đông là càng tốt. Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thở bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí.

Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí được lưu thông, hạn chế tình trạng ngột ngạt do khí nóng trong phòng khi sử dụng quạt sưởi.

Bật quạt thông gió

Không nên để quạt sưởi quá gần khi ngủ

Quạt sưởi tỏa nhiệt rất mạnh, đặc biệt khi bậc chế độ cao nhất, nếu để quạt quá gần khi ngủ, luồng gió nóng sẽ làm cho da bị khô và có thể bị bỏng nhẹ, đặc biệt là làn da nhạy cảm của trẻ em. Khoảng cách an toàn để sử dụng quạt sưởi là cách giường hoặc cách người 1.5 – 2 m. Vì vậy bạn không nên đặt quạt sưởi quá gần phòng khi ngủ.

Không để gần khi ngủ

Không nên để quạt hoạt động liên tục

Sau một thời gian dài sử dụng, khi căn phòng đã đủ ấm, bạn nên cho quạt sưởi “nghỉ” ít phút, không để quạt sưởi hoạt động liên tục. Bởi, khi quạt sưởi vận hành quá lâu các thiết bị bên trong dễ bị quá tải. Không nên lạm quạt sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại.

Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới, khi ấy hãy bật quạt sưởi lên lại, để tránh tình trạng ngột ngạt, và hít không khí nóng quá lâu không tốt cho đường hô hấp.

Không để quạt hoạt động liên tục

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn sẽ nắm bắt được những kinh nghiệm khi dùng đèn sưởi để bảo vệ cho sức khỏe cả gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều dòng máy sưởi không hại da và tốt cho sức khỏe khác tại đây. Chúc bạn thành công!

Bài viết đã được tạo 1209

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên