Hoá vàng ngày nào đẹp? Ngày đẹp hóa vàng năm Tân Sửu 2021 1

Hoá vàng ngày nào đẹp? Ngày đẹp hóa vàng năm Tân Sửu 2021


Lễ hóa vàng còn gọi là lễ Tạ năm mới là nghi lễ rất quan trọng trong dịp Tết của người Việt. Cũng vì lẽ đó, dân ta thường rất cẩn thận trong việc lựa chọn ngày đẹp hóa vàng . Vậy năm nay hóa vàng ngày nào đẹp? Cùng tham khảo một số gợi ý trong bài viết sau của META.

Ngày đẹp hóa vàng năm 2021

Nếu như trước tết, các gia đình làm lễ rước gia tiên để mời ông bà tổ tiên về ăn Tết thì lễ hóa vàng là nghi thức tiễn tổ tiên về trời, tạ năm mới và rước Thần tài về phù hộ độ trì cho gia đình cho một năm mới làm ăn phát đạt, thành công. Lễ cúng hóa vàng thường được tiến hành khi kết thúc dịp Tết, từ mùng 3 tết trở đi. Tùy từng năm, và tùy từng gia đình có thể chọn ngày hóa vàng khác nhau. Bạn hãy tham khảo ngày đẹp hóa vàng năm 2022 dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.

Cúng hóa vàng mùng 3 Tết năm nay có tốt không?

Đa số các gia đình hàng năm đều lựa chọn mùng 3 Tết để làm lễ hóa vàng vì đây là ngày gần cuối kỳ nghỉ lễ. Mùng 3 Tết năm nay rơi vào ngày 3/2/2022 Dương lịch.

Gia chủ có thể tiến hành cúng hóa vàng vào các khung giờ sau đây:

  • Giờ Thìn (7h-9h)
  • Giờ Ngọ (11h-13h)
  • Giờ Mùi (13h-15h)
  • Giờ Tuất (19h-21h)

Gợi ý một số ngày đẹp hóa vàng khác

Ngoài ngày mùng 3 Tết, bạn cũng có thể làm lễ hóa vàng vào một trong các ngày mùng 4, 5, 8 tháng Giêng cũng khá tốt. Cụ thể là:

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 

Hy vọng những gợi ý trên của META có thể giúp bạn chọn được ngày đẹp hóa vàng cho gia đình mình trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 năm nay. Chúc bạn và gia đình một năm mới An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý!

Bài viết đã được tạo 1874

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên