Lưu ý khi mở khóa két sắt để tránh những sai lầm tai hại 1

Lưu ý khi mở khóa két sắt để tránh những sai lầm tai hại


Két sắt là vật dụng cất tiền và giấy tờ vô cùng quan trọng của rất nhiều gia đình. Két sắt có tính bảo mật cao và kết cấu chắc chắn đem lại độ an toàn cao. Để mở két sắt an toàn nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những lưu ý dưới đây.

Những lưu ý an toàn khi mở két sắt

Chọn mật khẩu cho két sắt

Để mở khóa két sắt an toàn đó là việc bảo mật mật khẩu đối với những loại két có sử dụng mật khẩu. Thông thường con người ta hay để mật khẩu là những thứ quan trọng với mình như là họ tên, ngày tháng năm sinh, con số yêu thích… Điều này có thể khiến người khác lần mò ra được con số bí mật của bạn. Hãy chọn mật khẩu mà không ai ngờ tới nhé. Bạn nên ghi nhớ lại mật khẩu trong đầu thay vì ghi vào một cuốn sổ.

Bảo mật mật khẩu

Muốn mở két sắt an toàn bạn chỉ nên mở khi có một mình mình trong phòng. Sự xuất hiện của người thứ hai trong khi bạn mở khóa két sắt luôn là mối nguy hiểm cho việc bảo mật mật khẩu. “Một mất mười ngờ” chính vì thế mà để hạn chế việc tranh cãi, nghi ngờ khi mất đồ bạn không nên để cho người khác nhìn thấy bạn mở két sắt.

Không nên bấm mật khẩu nhiều lần

 • Thứ ba, một trong những điều cần làm khi muốn mở két sắt an toàn đó là không được bấm mật khẩu quá nhiều lần nếu như trót quên mật khẩu vì nó có thể gây báo động hay từ chối truy cập tiếp đối với một số dòng két sắt hiện đại.
 • Càng không nên ra sức mở khóa khi khóa kẹt đối với két sắt dùng chìa, nó sẽ có thể hây ra kẹt khóa bên trong đó.

Mật khẩu

Không dùng các vật cứng, nhọn

Một chú ý quan trọng khi muốn mở khóa két sắt an toàn đó là không dùng các vật cứng, nhọn để cậy cửa két sắt. Mặc dù các loại két có cửa rất chắc nhưng khi chịu sự tác động của lực có thể bị lệch, vênh dù chỉ là rất nhỏ nghưng cũng tạo ra sơ hở cho kẻ gian lợi dụng.

Không dùng vật cứng, nhọn

Chọn mua két sắt điện tử có bảo mật cao

Ngoài dòng két sắt cơ cũ bạn có thể sử dụng két sắt điện tử an toàn với tính bảo mật cao và thông minh cho người dùng.

Top két sắt điện tử tốt nhất hiện nay

1. Két sắt Honeywell 5110 – giá tham khảo 1.950.000đ

Két sắt Honeywell 5110 khoá điện tử, được thiết kế với khóa mã số điện tử và dùng phương thức ghi đè lên mã số cũ cho nên phù hợp để cất giữ những vật có giá trị với độ an toàn cao. Két được cấu tạo bởi thép vững chắc chống việc nạy phá cửa két hoặc thân két giúp bảo vệ chống trộm, chống mở két trái phép. Két có thảm trải sàn nhằm bảo vệ những vật có giá trị.

Két có khoá số tuỳ chọn có kèm theo mã dự phòng ghi đè trong trường hợp mất mã khoá, có sẵn lỗ bắt vít cố định két xuống sàn chống trộm, thiết kế cửa và thân két bằng thép dày 2 lớp vững chắc chống việc nạy, khoan phá két.

Lưu ý khi mở khóa két sắt để tránh những sai lầm tai hại 2

2. Két sắt Honeywell 5705 – giá tham khảo 2.950.000đ

Két sắt Honeywell được cấu tạo bởi thép vững chắc chống việc nạy phá cửa két hoặc thân két giúp bảo vệ chống trộm, chống mở két trái phép. Thảm trải sàn két nhằm bảo vệ những vật có giá trị, toàn bộ bên trong và bên ngoài được phủ bởi các lớp sơn đều, dày, bóng, mịn, chống gỉ, chống xước và đặc biệt là rất bền màu theo thời gian.

Sản phẩm có khoá số tuỳ chọn mã, có kèm theo mã dự phòng ghi đè trong trường hợp mất mã khoá, có sẵn có lỗ bắt vít cố định két xuống sàn chống trộm. Thiết kế cửa và thân két bằng thép dày 2 lớp vững chắc chống việc nạy, khoan phá két. Ngoài ra, két sắt còn được trang bị thêm 2 chìa khóa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp hay quên mật khẩu.

Lưu ý khi mở khóa két sắt để tránh những sai lầm tai hại 3

3. Két sắt Mỹ Honeywell 5113 – giá tham khảo 2.700.000đ

Một số tính năng nổi bật của dòng két sắt Honeywell

 • Màn hình hiển thị LED
 • Đăng ký người dùng mới: Bằng phương pháp đơn giản là ghi đè lên mật mã cũ
 • 2 chốt khóa động cơ bằng thép rắn
 • Cửa vào đáy bằng
 • Cửa và tủ làm bằng thép chắc chắn.
 • Sàn trải thảm bên trong, bảo vệ những vật có giá trị
 • Bản lề âm trần và cửa chìm
 • Bề mặt sơn tĩnh điện chống trầy xước, sơn dày, bóng, mịn và chống gỉ.
 • Có các lỗ khoan trước, đi kèm bộ dụng cụ lắp đặt, bu lông dùng để bắt cố định két.

Lưu ý khi mở khóa két sắt để tránh những sai lầm tai hại 4

Hi vọng với những lưu ý nhỏ dưới đây các bạn có thể bảo vệ tài sản của mình 1 cách tốt nhất. Nếu bạn sở hữu 1 chiếc két sắt mới hãy truy cập ngay META.vn nhé!

Bài viết đã được tạo 1936

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên