Nên mua máy hút sữa đôi hay máy hút sữa đơn? 1

Nên mua máy hút sữa đôi hay máy hút sữa đơn?


Việc hút sữa rất tiện lợi nếu bạn không thể cho bé tu ti trực tiếp, tránh tắc tia sữa cho mẹ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút sữa: Máy hút sữa đôi và máy hút sữa đơn, nếu các mẹ đang phân không biết lựa chọn loại nào thì hãy tham khảo ngay bài viết tư vấn của META.

Nên mua máy hút sữa đôi hay máy hút sữa đơn?

Điểm khác biệt giữa máy hút sữa đơn và máy hút sữa đôi

Khi tìm hiểu trong cùng một thương hiệu thì máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn đều có thường hoạt động trên cùng một loại thân máy với những cơ chế giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất ở đây là máy đôi sẽ có hai bộ phận hút có thể hoạt động song song, còn máy đơn thì chỉ có một.

  • Như đại đa số các mẹ nhận xét thì máy đôi có thời gian hút giảm đi phân nửa, đồng thời giúp làm trống tia sữa tốt hơn, giúp cơ thể hiểu rằng nhu cầu của bé đang tăng lên, từ đó khiến tuyến yên hoạt động mạnh mẽ hơn và kích thích sữa về nhiều hơn.
  • Ngược lại để sử dụng máy đơn, mẹ cần hút lần lượt từng bên một nên hiển nhiên thời gian hút kéo dài hơn, và khả năng kích thích sữa về cung không tốt bằng. Tuy nhiên, cũng bởi có nhiều bộ phận hơn nên máy hút sữa điện đôi sẽ có giá cao hơn máy đơn, và đây có lẽ là yếu tố nhạy cảm và ảnh hưởng mạnh mẽ tới quyết định của mẹ.

Máy hút sữa đôi

Nên mua máy hút sữa điện đơn và máy hút sữa điện đôi

Máy hút sữa điện đơn và máy hút sữa điện đôi đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên không thể nói là loại nào tốt hơn mà chỉ có thể nói loại nào phù hợp với bạn hơn. Dưới đây là bảng so sánh 2 sản phẩm này:

Tiêu chí Máy hút sữa điện đơn Máy hút sữa điện đôi
Hình ảnh Máy hút sữa đơn Máy hút sữa đôi
Giá thành

Trên 1 triệu đến 5 triệu đồng

Trên dưới 2 triệu đến 10 triệu đồng

Thời gian hút sữa cả 2 bên

20 đến 30 phút

10 đến 20 phút

Lực hút sữa

Bằng điện

Bằng điện
Bộ phận máy Ít dụng cụ và ít phụ kiện Nhiều dụng cụ và nhiều phụ kiện
Vệ sinh máy Mất ít thời gian để vệ sinh máy Nhiều thời gian hơn để vệ sinh máy

Máy hút sữa điện đơn

Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn máy hút sữa điện đôi, hút sữa bằng điện hoặc chạy pin nên các mẹ không phải tốn sức, ít dụng cụ và phụ kiện nên mất ít thời gian để vệ sinh máy hơn.

Nhược điểm: mất gấp đôi thời gian để hút sữa cả 2 bên so với máy hút sữa điện đôi.

Máy hút sữa điện đôi

Ưu điểm: Hút sữa nhanh, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Nhược điểm: Giá thành cao, nhiều dụng cụ và phụ kiện nên mất nhiều thời gian để vệ sinh máy.

Nên mua máy hút sữa điện đơn hay máy hút sữa điện đôi?

Chúng ta nên dựa vào đặc điểm và ưu nhược điểm của máy hút sữa để chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của mình.

  • Máy hút sữa điện đơn: Nếu bạn có nhiều thời gian để chăm sóc bé và không có nhu cầu hút sữa nhiều lần mỗi ngày thì nên chọn mua máy hút sữa điện đơn vừa tiết kiệm mà lại phù hợp với nhu cầu.
  • Máy hút sữa điện đôi: Sản phẩm này phù hợp với những mẹ bận rộn, có nhu cầu hút sữa nhiều lần mỗi ngày. Tuy máy hút sữa điện đôi cao hơn so với máy hút sữa điện đơn nhưng vẫn có những mẫu máy có giá bình dân, chỉ cao hơn máy hút sữa điện đơn vài trăm nghìn để các mẹ cân nhắc lựa chọn.

Nên mua máy hút sữa đôi hay máy hút sữa đơn?

>> Xem thêm: Lượng sữa cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu ml là đủ?

Với bài viết trên đây có lẽ bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình để phù hợp với nhu cầu của mình. Để xem thêm nhiều sản phẩm khác hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất.

Bài viết đã được tạo 2286

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên