Nguyên nhân và cách khắc phục nồi chiên không dầu bốc khói


Nồi chiên không dầu rất thịnh hành thời gian gần đây, bởi nồi không sử dụng đến dầu và chiên lại nhiều lần rất tốt cho sức khỏe. Nếu nồi chiên nhà bạn bỗng nhiên bị bốc khói, đừng lo! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục nồi chiên không dầu bốc khói

Nguyên nhân và cách khắc phục khi nồi bốc khói

Trong nồi đang chế biến nguyên liệu chứa nhiều chất béo

Nguyên nhân

Điều này xảy ra khi bạn rán thực phẩm có nhiều chất béo bằng nồi chiên không dầu, một lượng lớn dầu sẽ chảy vào nồi. Vì thế dầu tạo ra khói trắng và nồi có thể sẽ nóng hơn so với bình thường.
Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến nồi chiên hoặc kết quả chiên thức ăn.

Cách khắc phục:

Khi thấy nồi chiên có khói, bạn ngừng nấu và dùng khăn giấy để thấm hết phần dầu ở đáy nồi. Sau đó đổ hết dầu mỡ thừa ra khỏi nồi. Và bạn có thể tiếp tục nấu ăn.

Trong nồi đang chứa nhiều chất béo

Trong nồi vẫn chứa chất cặn dầu mỡ từ lần sử dụng trước

Nguyên nhân

Lần sử dụng trước đó bạn chưa vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ làm dầu mỡ còn bám lại bên trong nồi và dưới đáy nồi. Khi nấu, nhiệt độ nóng lên, tỏa ra khói trắng.

Cách khắc phục

Với tình huống này bạn nên ngừng nấu và lấy hết phần thức ăn còn dư ra khỏi nồi.

Nồi, giỏ và thanh đốt phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Dùng khăn giấy lau qua 1 lượt trước khi rửa giúp quá trình rửa nhanh chóng mà vẫn đảo bảo sạch boong.

Trong nồi vẫn chứa cặn từ lần dùng trước

Các nguyên liệu nhẹ bị hút vào bên trong thanh đốt

Nguyên nhân

Trong quá trình chiên, các nguyên liệu nhẹ dễ bay (như lát bánh mì, rau hoặc trái cây lát mỏng, khoai tây cắt mỏng) có thể bị văng ra khỏi rổ chiên, điều này sẽ làm các nguyên liệu này vướng vào thanh đốt trong nồi chiên không dầu.

Cách khắc phục

Bạn phải đảm bảo rằng lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt sau khi thiết bị nguội xuống. Để tránh tạo ra khói trong khi nấu các loại nguyên liệu nhẹ dễ bay, bạn có thể dùng nắp đậy nguyên liệu lại.

Nguyên liệu nhẹ bị hút vào trong thanh đốt

Hiện nay META có bán rất nhiều nồi chiên không dầu và những đồ gia dụng khác. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline:

Bài viết đã được tạo 1868

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên