Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao


Những môn thể thao cần đến nhiều sức lực như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… không thể tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc đặc biệt là những vùng nhạy cảm và va chạm nhiều như khuỷu tay, đầu gối. Vì thế những phụ kiện hỗ trợ đi kèm bảo vệ bạn là không thể thiếu. Bài viết dưới đây META sẽ liệt kê cho các bạn những dụng cụ bảo hộ giúp bạn tránh khỏi chấn thương và tự tin hơn trên sân thi đấu, luyện tập đặc biệt là những môn bóng nhưu bóng chuyền, bóng rổ… nhé!!

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 1

Dụng cụ hỗ trợ tránh chấn thương khi chơi thể thao là không thể thiếu

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao

Trên thị trường có rất nhiều loại đai nẹp tay, chân  cho các bạn lựa chọn, cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn cho mình những dụng cụ bảo trợ tốt nhất khi chơi thể thao nhé.

1. Băng đầu gối dài

Băng đầu gối dài sẽ hỗ trợ đắc lực bạn đồng thời giúp giảm tối thiểu sự trầy xước trong các pha đổ người cứu bóng. Không chỉ thế, băng đầu gối dài còn giúp bạn tự tin khi thi đấu và chơi nhiệt tình hơn, tránh đau khi thi đấu đồng thời bảo vệ làn da của bạn, chống những tia nắng UV của mặt trời.

Băng đầu gối dài có tác dụng rất lớn trong quá trình thi đấu, đây là một phụ kiện môn bóng chuyền cần phải có đầu tiên trong tất cả các phụ kiện bóng chuyền khác.

Những dụng cụ bảo vệ khi chơi thể thao

Băng đầu gối dài bảo vệ đầu gối với diện tích lớn hơn

2. Bó gối ngắn

Bó gối sẽ là người bạn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong mọi cuộc thi đấu. Bó gối sẽ giảm tối đa việc những tổn thương nếu chẳng may bạn va vấp phải. Trường hợp nếu đối thủ tâng bóng quá mạnh, vô tình va chạm vào đầu gối của bạn, hoặc không may bạn muốn đỡ lấy bóng nếu không sẽ bị thua. Lúc đó bó gối bóng chuyền sẽ giảm những tổn thương đáng tiếc cho bạn, không làm bạn đau sau trận đấu.

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 2

Bó gối giảm tối đa những tổn thương khi va vấp phải

3. Băng keo đánh bóng chuyền

Băng keo đánh bóng chuyền – hay còn gọi là băng keo thể thao đa năng. Đây là loại băng keo dùng để hỗ trợ cho người chơi thể thao tốt hơn.

Thông thường, băng keo được hỗ trợ cho những người chơi bóng đá là chủ yếu, tuy nhiên những người chơi bóng chuyền, bóng rổ… cũng cần băng keo đánh bóng chuyền để thi đấu tốt hơn.

Băng keo đánh bóng chuyền dùng để băng những chỗ dễ bị chấn thương khi thi đấu như cổ chân, cổ tay, đầu gối, sơ mi… Khi sử dụng băng keo đánh bóng chuyền sẽ giảm tối thiểu mức độ chấn thương của bạn, đồng thời tăng cường độ thi đấu lên gấp nhiều lần.

Băng keo thể thao đa năng thường được dùng trong những trường hợp như:

  • Bảo vệ cổ chân, cổ tay, đầu gối.
  • Quấn sơ mi, chống lật cổ chân.
  • Quấn cố định vào chân để bảo vệ chân.

Các loại băng keo thể thao đa năng này thường được sử dụng trong các bộ môn như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis…

4. Băng bảo vệ khủyu tay

Băng bảo vệ khủyu tay là một phụ kiện môn bóng chuyền cần có cho những người mới thi đấu bóng chuyền.

Loại băng này dùng để bảo khuỷu tay tránh bị trầy xước trong các pha đổ người cứu bóng của VĐV. Đặc biệt là những pha pha cứu bóng hoặc ngã trong bóng đá.

Ngoài ra nó còn giúp người thi đấu được tự tin hẳn lên, không ngại lăn xả, tránh trầy xước, bảo vệ làn da của chính mình khi tham gia thi đấu.

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 3

Băng bảo vệ khuỷu tay tránh chấn thương khi thi đấu

5. Đai nẹp khuỷu tay

Đai nẹp khuỷu tay được dùng cho những người tham gia thi đấu các bô môn như bóng bàn, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, thể hình. Đai nẹp dùng để giảm cảm giác đau, mỏi cơ, giảm đau đớn khi tham gia thi đấu.

Như các bạn đã biết, khi tham gia thi đấu VĐV chắc chắn sẽ phải thực hiện duỗi co rất nhiều lần. Vì vậy nếu bạn sử dụng đai nẹp khuỷu tay, bạn sẽ tránh bị tổn thương trong các trường hợp bị bong gân… và nhiều chấn thương khác.

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 4

Đai nẹp khuỷu tay giảm cảm giác đau cơ, đau đớn khi thi đấu

6. Băng cuốn dán

Băng cuốn dán là dụng cụ dùng để tránh bong gân, dãn dây chằng cho người chơi thể thao. Khi chơi bóng chuyền, bạn nên cuốn chặt và dán chặt băng cuốn dán vào trong người để tránh những thương tích đáng tiếc xảy ra.

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 5

Băng cuốn dán dùng để tránh bong gân, dãn dây chằng cho người chơi thể thao

7. Băng nẹp mắt cá chân

Băng nẹp mắt cá chân mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng giúp nẹp cơ mắt cá chân, phòng tránh chấn thương khi hoạt động mạnh, tăng tuần hoàn máu, giúp đẩy nhanh phục hồi chấn thương tại bộ phận mắt cá chân của bạn.

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 6

Băng nẹp mắt cá chân bảo vệ mắt cá chân khi chơi thể thao

8. Băng nẹp cổ tay 2 bên

Băng nẹp hạn chế tối đa tổn thương khi chơi những môn thể thao dùng nhiều đến tay như: bóng rổ, bóng chuyền, cầu mây… Bảo vệ bàn tay bạn khi tiếp xúc với bóng, khi đánh bóng khỏi đau rát và những tổn thương đến xương của bạn.

Những dụng cụ bảo vệ không thể thiếu khi chơi thể thao 7

Băng nẹp cổ tay 2 bên chống đau rát và tổn thương ở tay

Trên đây là những phụ kiện bóng chuyền cần phải có khi tham gia thi đấu những môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá… Trong những năm gần đây nhờ có những dụng cụ hỗ trợ này mà số lượng VĐV chấn thương đã giảm hẳn. Nhiều VĐV đã phải giải ngũ khi tuổi đời còn quá trẻ vì không biết sử dụng những phụ kiện bóng chuyền trong quá trình thi đấu, gây ra những chấn thương không đáng xảy ra, làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ.

Vì vậy, hãy bảo vệ mình khi tham gia thi đấu bằng cách nghiên cứu kỹ những phụ kiện mà chúng tôi đã nêu ở trên. Đồng thời hãy lập kế hoạch mua ngay những sản phẩm ở trên để góp phần bảo vệ chính bản thân bạn khi bắt đầu tham gia thi đấu môn bóng chuyền nhé! Hiện nay META có bán rất nhiều đai nẹp khuỷu tay, bó gối, bó khuỷu tay… để bảo vệ bạn khi thi đấu.

Để liên hệ mua hàng và hỗ trợ tư vấn về giày thể thao và các sản phẩm thể thao khác, bạn có thể truy cập website META.vn hoặc liên hệ qua số hotline dưới đây:

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 13 giày sneaker nam trắng hàng hiệu, giá mềm

Bài viết đã được tạo 1621

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên