Những món đồ giúp việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng khi Tết đến 1

Những món đồ giúp việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng khi Tết đến


Năm mới đến gia đình nào cũng cần dọn dẹp nhà cửa để đón 1 năm thật “mới”. Thế nhưng việc “tổng vệ sinh” này nhiều khi trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn đón 1 năm mới thật nhẹ nhàng với những dụng cụ dọn dẹp thông minh giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn nhé!

Những món đồ giúp việc dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng khi Tết đến

Những dụng cụ hỗ trợ công việc dọn nhà

Máy hút bụi

Dùng chổi quét thông thường để vệ sinh sàn nhà, tường, trần mất khá nhiều thời gian, công sức của người nội trợ nên dùng máy hút bụi gia đình, máy hút bụi cầm tay sẽ là một lựa chọn tiện ích cho bạn tiết kiệm thời gian cho mùa dọn dẹp Tết đầy bận rộn đấy.

Ngoài mẫu máy hút bụi truyền thống, người dùng còn có thể chọn robot hút bụi. Robot sẽ tự động làm sạch hết bụi bẩn, rác thải trên sàn nhà dễ dàng theo lịch trình mà người dùng đã cài đặt. Bạn không cần phải tự mình hút bụi, nhờ đó rảnh tay làm nhiều việc dọn dẹp khác.

Máy hút bụi

Cây lau nhà – bộ lau nhà

Trang bị cho mình một bộ lau nhà hoàn chỉnh gồm cây lau nhà và thùng chứa nước giúp công việc lau nhà thuận tiện, nhẹ nhàng hơn.

Trên thùng chứa nước có lồng xoay giúp vắt ráo nước cho cây lau nhà nhanh, lỗ thoát nước giúp đáy thùng cho người dùng thoát nước trong thùng dễ dàng, thiết kế bộ phận gắn chai nước lau sàn giúp người dùng lau nhà sạch sẽ, diệt khuẩn hiệu quả và cho bầu không khí trong nhà luôn thơm tho, trong lành.

Bộ lau nhà đa năng

Khăn lau khe cửa

Ngôi nhà thiết kế cửa sổ, cửa chính có nhiều thanh chắn san sát nhau, chúng khá khó làm sạch nên người nội trợ thường ít vệ sinh nhưng khi Tết đến bắt buộc bạn phải “động tay” và khi đó nếu có dụng cụ chuyên dụng như khăn lau khe cửa sẽ giúp việc lau chùi dễ dàng hơn đấy.

Khăn lau này còn trang bị thêm tay cầm cứng chắc, dễ thao tác, đầu khăn lau thiết kế dễ lồng qua khe cửa, chùi bụi bẩn trên thanh chắn hẹp tiện lợi. Ngoài thanh chắn, khe cửa, bạn còn có thể dùng dụng cụ này để vệ sinh quạt thông gió, quạt ô tô nhanh mà không cần tháo các bộ phận ra nhé.

Khăn lau khe cửa

Dụng cụ lau kính

Cửa kính không dễ làm sạch, nếu muốn vệ sinh cửa kính nhanh gọn, không để lại vệt nước bẩn trên kính, dễ vệ sinh cửa kính ở vị trí cao, vệ sinh mặt ngoài cửa kính trong các căn nhà ở chung cư cao tần, tốt nhất bạn nên dùng dụng cụ lau kính chuyên dụng.

Sản phẩm thiết kế có tay cầm thao tác đơn giản, linh hoạt, mặt vải mềm nhẹ dễ chùi sạch vết bẩn mà không để lại vết trầy trên kính.

Dụng cụ lau kính

Cây lăn dính bụi

Với cây lăn dính bụi giúp bạn xử lý nhanh nhiều bề mặt dễ bám bụi như ghế sofa, rèm màn, chăn nệm, quần áo… Cây lăn lăn đến đâu, bụi sẽ bám vào mặt cây lăn đến đó, trả lại cho bạn bề mặt đồ dùng, quần áo sạch đẹp, vệ sinh.

Nếu không muốn dùng cây lăn dính bụi để loại bỏ bụi bẩn, bạn cũng có thể sử dụng băng keo cũng mang lại hiệu quả cao.

Cây lăn dính bụi

Các loại bàn chải

Làm sạch nhà tắm, bồn cầu, bồn rửa chén, đồ dùng, quần áo… mà thiếu các loại bàn chải lớn nhỏ thì việc vệ sinh sẽ rất bất tiện, tốn sức của người nội trợ.

Bạn nên sắm bàn chải lông cứng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt cứng như sàn, tường phòng tắm, bồn cầu dễ dàng; mua bàn chải lông mềm để làm sạch những bề mặt mềm, xốp như giày dép, quần áo…

Bàn chải có tay cầm dài để dễ tiếp cận khu vực nhỏ hẹp, đường kẽ, tay cầm ngắn để làm sạch bề mặt rộng thuận tiện.

Các loại bàn chải

Chổi + ky hốt rác

Những khu vực rộng, lớn sử dụng máy hút bụi làm sạch xong còn những khu vực nhỏ hẹp, máy hút bụi khó tiếp cận khi đó bạn nên dùng chổi để vệ sinh.

Trong quá trình dọn dẹp, khi xử lý rác thải sau mỗi khu vực vệ sinh, bạn nên dùng chổi và ky hốt rác hốt rác và đổ vào thùng rác ngay, làm vậy, ngôi nhà bạn sạch, gọn hơn, ít tích tụ rác hơn.

Chổi và hót rác

Với bài viết trên đây hi vọng bạn đã giảm thiểu được việc dọn nhà khi tết đến. Chúc các bạn thành công!

Bài viết đã được tạo 1873

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên