Những “siêu phẩm” mứt dừa Tết khiến dân tình cười nghiêng ngả


Không hoạt động năng nổ như các thành viên yêu bếp, nhưng cứ đến dịp giáp Tết hàng năm các thành viên của hội ghét bếp lại “trỗi dậy” với đủ mọi tác phẩm đặc sắc. Trong đó, làm mứt, mà nhất là mứt dừa có vẻ được nhiều người mang ra thử sức nhất.

Công thức làm mứt dừa cũng không quá phức tạp, lại được chia sẻ khắp mọi diễn đàn nên chỉ cần lên mạng gõ tìm kiếm là đã có ngay một bài hướng dẫn chi tiết rồi. Bởi thế mà nhiều người hăng hái xắn tay áo làm lắm!

Nhưng nói gì thì nói, bên cạnh những người đã làm thành công thì cũng không ít hội viên yêu bếp khiến dân mạng cười ra nước mắt. Cứ nhìn các “siêu phẩm” dưới đây thì biết!

Những "siêu phẩm" mứt dừa Tết khiến dân tình cười nghiêng ngả 1
Những "siêu phẩm" mứt dừa Tết khiến dân tình cười nghiêng ngả 2

Món mứt dừa non của một cô nàng bị mẹ hiểu lầm là… xào mực. Thậm chí, mẹ còn hỏi sao xào mực lại ko thái ít cần tây, ớt chuông vào cho đẹp… Nghe mà nhói lòng! (Ảnh: Tâm Tự Tại)

Những siêu phẩm mứt dừa Tết năm nào cũng khiến dân tình cười nghiêng ngả: Người làm giống mực xào, người lại giống nem thính - Ảnh 2.

Mứt dừa mà trông xa xa lại tưởng… bì thính (Ảnh: Hoà Lê)

Những siêu phẩm mứt dừa Tết năm nào cũng khiến dân tình cười nghiêng ngả: Người làm giống mực xào, người lại giống nem thính - Ảnh 3.

Chủ nhân món mứt dừa non này thì không ngại ngần nhận rằng trông thành phẩm của mình giống… kim chi củ cải chứ không phải mứt dừa nữa (Ảnh: Vũ Hạnh)

Những siêu phẩm mứt dừa Tết năm nào cũng khiến dân tình cười nghiêng ngả: Người làm giống mực xào, người lại giống nem thính - Ảnh 4.

Không biết nên so sánh với món gì, nhưng cô gái làm món mứt dừa này đã tự thú nhận rằng đây là “lần đầu và cũng là lần cuối” mà cô làm món ăn này (Ảnh: Khánh Huyền)

Những siêu phẩm mứt dừa Tết năm nào cũng khiến dân tình cười nghiêng ngả: Người làm giống mực xào, người lại giống nem thính - Ảnh 5.

Cũng làm theo công thức của người ta mà sao… nó lạ lắm (Ảnh: Cúc Hoạ Mi)

Bên cạnh đó, lại có những người khoe các thành phẩm mứt dừa vô cùng đẹp mắt, thậm chí còn được sáng tạo với nhiều màu sắc khác nhau.

Dù có người làm thành công, có người làm thành “siêu phẩm” toàn tiếng cười, thế nhưng phải công nhận rằng trào lưu nấu nướng, bếp núc những ngày giáp Tết này mang đến cho chúng ta rất nhiều niềm vui. Vì thế, đừng ngại tay nghề của mình, cứ mạnh dạn vào bếp bạn nhé. Bởi lần này thất bại nhưng biết đâu lần sau sẽ tạo nên tuyệt phẩm thì sao!

Bài viết đã được tạo 3592

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên