Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 1

Quy tắc “vàng” khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ


Đèn học để bàn là vật dụng không thể thiếu trong quá trình trẻ nhỏ trưởng thành. Việc chọn đèn học hợp lý, không chỉ tốt cho sức khỏe và mắt của bé, mà còn tốt cho lâu dài sau này. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây, META sẽ mách các bạn những lưu ý khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ.

Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 2

Chọn đèn học phù hợp để trẻ có thể phát triển 1 cách tốt nhất

Chiều cao của đèn

Với các loại đèn để trên bàn học của bé, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé.

Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 3

Nên chọn độ cao phù hợp để tỏa ánh sáng 1 cách hợp lý

Công suất đèn

Công suất đèn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt.

Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 4

Nên chọn bóng đèn LED có công suất dưới 13W

Chọn thân và chụp đèn linh hoạt

Những loại đèn có thân đèn (còn gọi là cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này.

Ngoài ra, khi mua đèn, cần chọn loại có thiết kế chắc chắn. Học sinh lứa tuổi từ tiểu học đến cấp 3 thường hiếu động, vì vậy, nên chọn những loại đèn có thể gắn chặt vào bàn học, để đảm bảo đèn không bị rơi, vỡ khi bé chạy nhảy, làm rơi xuống đất.

Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 5

Nên chọn đèn có thể gắn chặt vào bàn học

Chọn loại ánh sáng

Ánh sàng đèn cũng gây tác động đến tâm lý của người sử dụng

Các loại đèn bàn học thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, nhưng thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt.

Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại có tác động không nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học, bạn chọn loại đèn có ánh sáng trắng. Đèn có ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 6

Ánh sáng vàng sẽ ấm áp hơn

Chọn đèn phù hợp với sở thích của người dùng

Một chiếc đèn có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mong muốn cũng là một trong những động lực để bé hào hứng hơn trong học tập. Ngoài việc tìm loại đèn đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng… bạn cũng nên để ý đến sở thích của từng bé. Hiện nay, có rất nhiều loại đèn được gắn thêm đồng hồ, các nhân vật hoạt hình trong phim, hay có thiết kế theo hình khối… để lựa chọn.

Trên thị trường có nhiều loại mẫu đèn khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với từng bé.

Quy tắc "vàng" khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ 7

Chọn những hình thù phù hợp với sở thích của bé

Lưu ý khi sử dụng đèn học

Khi bé sử dụng đèn bàn học, dù cung cấp đủ ánh sáng, bạn cũng không nên tắt các loại đèn khác trong phòng. Việc chỉ tập trung nguồn sáng tại một vị trí có thể làm bé bị mỏi mắt khi ngồi học trong thời gian dài, và bị lóa khi nhìn từ sáng ra tối và ngược lại. Nên tạo một không gian ánh sáng đồng nhất để mắt bé không phải điều tiết quá nhiều. Đàn bàn học nên đặt cùng phía với bóng đèn tuýp trong nhà, tránh bị sấp bóng.

Với những quy tắc trên, dù bạn chọn loại đèn bình dân hay đèn “xịn”, đèn sản xuất trong nước hay đèn nhập khẩu đều giúp cung cấp nguồn sáng đầy đủ, hợp lý để bé học tập tốt hơn.

Trên đây là những quy tắc khi chọn đèn học cho trẻ nhỏ. Hãy truy cập ngay META.vn để xem thêm nhiều đèn học và thiết bị cho bé hoặc gọi về Hotline:

Hà Nội: 024.3568.6969 TP.HCM: 028.3833.3366 để được đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top mẫu giường tầng trẻ em có cầu trượt đẹp cho bé gái, bé trai

Bài viết đã được tạo 1877

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên