Chưa phân loại

Sao Kim nghịch hành là gì? Tác động gì tới 12 cung hoàng đạo


Sao Kim nghịch hành là hiện tượng thiên văn do tương quan vận tốc giữa Trái đất và Sao Kim. Sao Kim nghịch hành tác động thế nào tới 12 cung hoàng đạo?

Hiện tượng sao Kim nghịch có tác động nhiều đến tình yêu, đời sống, sức khoẻ, tài chính,… của 12 cung hoàng đạo. Vậy trạng thái này diễn ra như thế nào? Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá nhé!

1 Sao Kim nghịch hành là gì?

Sao Kim nghịch hành là hiện tượng thiên văn đặc biệt giữa sự tương quan vận tốc của Trái Đất và sao Kim khi quay quanh Mặt Trời. Sao Kim có tên gọi đầy đủ là Thái Bạch Kim tinh và đứng thứ 2 trong hệ Mặt trời. Hành tinh này tự quay quanh nó với chu kỳ 224,7 ngày Trái Đất. Nhờ sở hữu tốc độ ánh sáng lớn mà người ở thời Cổ đại đã dễ dàng nhìn thấy sao Kim bằng mắt thường.

Sao Kim nghịch hành là gì?Sao Kim nghịch hành là gì?

Sao Kim hay Kim tinh có tên gọi tiếng anh là Venus – tên gọi của nữ thần tình yêu và sắc đẹp thời La Mã. Chính vì lẽ đó, hành tinh này chủ quản về tình yêu, sắc đẹp, tiền bạc, giá trị và sự hài hoà. Khi trạng thái nghịch hành xảy ra, những vấn đề trên cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nữ thần VenusNữ thần Venus

2 Chu kỳ Sao Kim nghịch hành trong năm 2023

Theo thuyết Chiêm Tinh học, chu kỳ nghịch hành của sao Kim năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 18/12/2022 và kết thúc vào ngày 28/01/2023. Do đó, khoảng thời gian này sẽ có nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến 12 cung hoàng đạo.

Chu kỳ Sao Kim nghịch hành trong năm 2023Chu kỳ Sao Kim nghịch hành trong năm 2023

3 Tác động của Sao Kim nghịch hành tới 12 cung hoàng đạo

Tác động tới nhóm nguyên tố Lửa

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương thường nóng vội và muốn thúc đẩy mọi thứ. Tuy nhiên, vụ trụ lại muốn bạn thận trọng và xem xét mọi vấn đề trong giai đoạn này. Bạn sẽ nhận ra rằng bình tĩnh và chậm rãi là cách tốt nhất để thiết lập các mối quan hệ. Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ chiến lược đàm phán. Thêm vào đó, sự ủng hộ của bạn bè và đồng nghiệp cũng góp phần tạo nên một Bạch Dương ổn định trong công việc lẫn cuộc sống.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bạch DươngẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bạch Dương

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Sư Tử

Trong giai đoạn sao Kim nghịch hành, mọi người có vẻ ngó lơ Sư Tử nhiều hơn. Dù vậy, bạn đừng quá chú ý đến vấn đề này vì chúng dễ làm bạn bất mãn hơn. Điều quan trọng là bạn phải giữ bình tĩnh và chậm lại trước một thách thức nào đó. Hãy yên tâm rằng mục tiêu hoặc dự định mà bạn ấp ủ bấy lâu sẽ được thực hiện. Đặc biệt, bạn đừng quên chú ý đến những người bạn yêu quý nhé!

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Sư TửẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Sư Tử

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Nhân Mã

Dường như, chẳng có ai ủng hộ hoặc quan tâm đến ước mơ của Nhân Mã. Vì thế, sự năng nổ và vui vẻ vốn có của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãy cứ cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình. Thời điểm này, vũ trụ muốn bạn có thêm thời gian để suy nghĩ trước những quyết định. Tin vui là mọi mối quan hệ của bạn sẽ trở nên cực kỳ bền chặt. Sao Kim nghịch hành muốn bạn duy trì sự quan tâm của mình với những người luôn bên cạnh và ủng hộ bạn đấy.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Nhân MãẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Nhân Mã

Tác động tới nhóm nguyên tố Khí

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Song Tử

Trong khoảng thời gian này, Song Tử sẽ gặp một số rào cản nhỏ trong giao tiếp. Bạn có thể cảm thấy suy nghĩ của mình bị trái ngược với người đối diện. Dù nảy ra nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, nhưng bạn lại khó được chú ý đến. Do đó, thời điểm này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và thấu hiểu nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cần phải tìm những cách diễn đạt thông minh để khiến đối tác hiểu và theo kịp những suy nghĩ của bạn.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Song TửẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Song Tử

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Thiên Bình

Cung Thiên Bình mong muốn tạo ấn tượng trong lòng mọi người. Tuy nhiên, thời điểm này dường như là không thể. Mọi người có xu hướng rời xa bạn bởi nhận thức của họ về bạn đã bị thay đổi. Điều bạn cần làm lúc này là sử dụng các kỹ năng của bạn để khiến mọi người cảm thấy tập trung trở lại. Thêm vào đó, bạn nên suy nghĩ kỹ trước những ý tưởng kinh doanh nảy ra trong thời điểm này nhé.

Sao Kim nghịch hành là gì? Tác động gì tới 12 cung hoàng đạo 1

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bảo Bình

Thời điểm sao Kim nghịch hành là một trở ngại đối với Bảo Bình. Đôi lúc, lời nói của bạn khiến người khác cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ, thấu đáo trước khi nói. Hơn nữa, ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của bạn có thể bị gián đoạn. Đây là khoảng thời gian bạn cần nghiêm túc và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đi đến đích nhanh chóng và dễ dàng.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bảo BìnhẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bảo Bình

Tác động tới nhóm nguyên tố Đất

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Kim Ngưu

Kim Ngưu ở thời điểm này dễ bị nản lòng và trở nên nhút nhát. Dù vậy, bạn vẫn có cơ hội vươn lên. Bạn nên thận trọng hơn trong việc mua bán. Có lẽ, bạn cần thời gian để nhìn rõ hơn về mọi vấn đề diễn ra xung quanh mình.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Kim NgưuẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Kim Ngưu

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Xử Nữ

Hiện tượng sao Kim nghịch hành khiến Xử Nữ cần phải suy nghĩ lại về những thứ mình cần từ người khác. Bạn đang mong muốn một sự cân bằng giữa cho và nhận trong các mối quan hệ, cũng như công việc. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn để không bỏ lỡ bất kì cơ hội tuyệt vời nào. Duy trì trạng thái tích cực chính là chìa khóa của thành công mà bạn nên thực hiện trong lúc này.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Xử NữẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Xử Nữ

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Ma Kết

Ma Kết trong giai đoạn sao Kim nghịch hành nên thận trọng hơn về mọi mục tiêu của mình. Bạn nên chú ý đến khả năng tập trung. Vì chúng giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng mới hơn. Ngoài ra, kỹ năng đàm phán của Ma Kết có vẻ không hiệu quả trong giai đoạn này. Đây cũng là thời điểm mà bạn nên kiểm chứng lại một số mối quan hệ. Chỉ cần bạn kiên nhẫn thì mọi điều xung quanh sẽ trở nên ổn định hơn đấy.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Ma KếtẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Ma Kết

Tác động tới nhóm nguyên tố Nước

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Cự Giải

Cự Giải ở thời điểm hiện tại đang tồi tệ hơn so với quá khứ. Đừng để điều này khiến bạn phiền lòng. Đây dường như là lời cảnh tỉnh để bạn hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Có lẽ, bạn nên trải nghiệm để tự tạo thêm nhiều cảm hứng cho bản thân. Đặc biệt, bạn nên thư giãn và cho đầu óc nghỉ ngơi để mang lại hiệu suất làm việc hiệu quả nhất.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Cự GiảiẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Cự Giải

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Bọ Cạp

Một Bọ Cạp mạnh mẽ sẽ có những phản ứng nhanh hơn bình thường trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp có thể được tăng lên. Đây là lúc bạn cần phải chuẩn bị sẵn một kế hoạch cho tương lai của mình. Sau khi kết thúc nghịch hành, bạn có thể tìm được tiềm năng có lợi cho sự nghiệp của mình.

Sao Kim nghịch hành là gì? Tác động gì tới 12 cung hoàng đạo 2

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Song Ngư

Với cung Song Ngư, bạn nên lùi lại một bước để xác định rõ một vài mối quan hệ với những người xung quanh. Bạn nên nói rõ những mong muốn của mình. Đừng hy sinh quá nhiều vì bạn có thể là người chịu thiệt. Về tài chính, bạn nên tính toán kỹ để tránh tiêu xài hoang phí. Nghịch hành kết thúc cũng là lúc bạn có cái nhìn mới hơn về công việc và mối quan hệ xung quanh mình.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Song NgưẢnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến Song Ngư

Trên đây là khái niệm về sao Kim nghịch hành và những ảnh hưởng của nó đến 12 cung hoàng đạo. Hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về bản thân trong khoảng thời gian này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn đồ thờ, cúng các loại tại Bách hóa XANH để sử dụng nhé:

Bách hóa XANH

Chuyên mục: Chưa phân loại
Bài viết đã được tạo 3621

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên