Sốt xuất huyết uống thuốc gì cho nhanh khỏi?#vinmec #sotxuathuyet #dengue #denguefever #kienthucsuckhoe #suckhoe #songkhoe

Sốt xuất huyết là bệnh lý bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Và khi được chẩn đoán thì người bệnh tỏ ra lo lắng không biết “sốt xuất huyết uống thuốc gì cho nhanh khỏi?” hay “sốt xuất huyết cách điều trị như thế nào?”. Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy – Trưởng khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đa phần bệnh nhân chỉ cần trị sốt xuất huyết bằng các loại thuốc thông thường như: Hạ sốt, giảm đau, vitamin…và bù dịch bằng đường uống là chính. Truyền dịch chỉ thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Hiện nay, virus gây bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc đặc trị, các giai đoạn nặng của bệnh không phải do virus mà là do hệ miễn dịch của người bệnh phản ứng quá mức.

Nếu mắc bệnh sốt xuất huyết cách điều trị không đúng thì có thể xảy ra biến chứng như chảy máu, suy đa tạng, sốc phản vệ… Do vậy, bất kỳ ai cũng không được chủ quan, cần có cách trị sốt xuất huyết hiệu quả ngay từ ban đầu. Trường hợp không biết “sốt xuất huyết uống thuốc gì?” thì không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà vì như vậy có thể không điều trị đúng và càng khiến cho bệnh nặng thêm. Để đảm bảo an toàn thì cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định thuốc điều trị phù hợp.

Đăng ký để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại:
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
TikTok:
Hệ thống Bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Bài viết đã được tạo 3621

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên