Tại sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh?


Lò vi sóng là thiết bị điện vô cùng hữu ích trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Lò vi sóng thường có hình hộp dạng chữ nhật, cũng không quá cồng kềnh nên nhiều gia đình thường hay đặt trên nóc tủ lạnh. Nhưng họ không ngờ việc đặt lò vi sóng như vậy sẽ rất nguy hiểm, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người trong nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết “Tại sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh?” để tránh được những thương tiếc không đáng có này.

Để lò vi sóng trên mặt tủ lạnh có nguy hiểm?

Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò,…) thuộc tính Hỏa, còn bình thủy, vòi nước, máy pha cafe, bồn rửa bát, tủ lạnh… lại thuộc tính Thủy. Chúng ta đều biết Thủy khắc Hỏa nên nếu bạn bố trí lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần với những vật dụng trên thì sẽ xảy ra sự xung khắc giữa chúng. Cách bố trí này vừa không tốt về mặt phong thủy vừa không tốt về mặt khoa học (dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ,…).

Nên đặt lò vi sóng xa tủ lạnh giúp sử dụng an toàn hơn

Nên đặt lò vi sóng xa tủ lạnh giúp sử dụng an toàn hơn

Vì tiết kiệm diện tích, rất nhiều bà nội trợ đã đặt lò vi sóng (hay lò nướng) trên nóc tủ lạnh. Điều này rất không tốt vì Hỏa khắc Thủy, đặt gần như vậy sẽ rất xung khắc. Hơn nữa, xét về mặt khoa học, sóng điện từ từ những thiết bị điện này phát ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất, trên nóc tủ lạnh bạn nên để thông thoáng, không nên đặt bất kỳ đồ gì lên đó để thu hút lộc cho “Tài khố” của gia đình.

Vì vậy, bạn tuyệt đối không được đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh mọi người nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Cách đặt lò vi sóng hợp lý, an toàn trong gia đình” để tìm hiểu thêm những vị trí đặt phù hợp, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META. Với mục tiêu Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng, META.vn luôn nỗ lực hết mình để cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu mua lò vi sóng cơ, lò vi sóng điện tử vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây.

META cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho Quý khách!

>> Xem thêm các mẹo vặt cuốc sống khác:  

Bài viết đã được tạo 2293

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên