Tính cách người nhóm máu O trong tình yêu, hôn nhân, công việc, cuộc sống 1

Tính cách người nhóm máu O trong tình yêu, hôn nhân, công việc, cuộc sống


Bạn có biết rằng tính cách, cách đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống của mỗi chúng ta ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng từ nhóm máu không? Bạn có quan tâm tính cách người nhóm máu O như thế nào không? Nếu có thì bạn đừng bỏ qua bài viết này, hãy cùng META khám phá những đặc điểm tính cách của người nhóm máu O xem liệu có gì đặc biệt không nhé!

Đặc điểm chung về tính cách người nhóm máu O

Nhóm máu O là một nhóm máu phổ biến, theo thống kê, có từ 37 – 53% dân số thế giới thuộc nhóm máu này. Nhóm máu O cũng được coi là nhóm máu cổ xưa nhất, phản ánh lối sống của con người trong thời kỳ nguyên thuỷ, khi còn phải săn thú, hái lượm để sinh sống, tồn tại. Chính vì vậy, những người mang nhóm máu O cũng có nhiều đặc điểm tính cách rất nổi bật.

>> Tham khảo: Đặc điểm nhóm máu O là gì? Cách nhận biết nhóm máu O như thế nào?

Người nhóm máu O thường rất khách quan

Người nhóm máu O thường khá khách quan. Họ có thể xem xét vấn đề theo logic thông thường, không đưa ra nhận xét với những sự việc không xác định. Những người nhóm máu O thường thiên về tính tri thức, có thể nỗ lực tích lũy tri thức, lí luận của bản thân để tìm hiểu chân tướng sự việc nên có thể nói rằng đây là tuýp người khá lý tính.

Tính cách người nhóm máu O như thế nào?

Những người thuộc nhóm máu O rất chú trọng đến nhận thức khách quan, bất cứ một việc gì trước hết cũng được đại não thanh lọc, kiểm tra, phán đoán rồi mới thừa nhận tính chân thực của nó. Chính vì vậy, họ thường cần có thời gian để suy nghĩ, phán đoán và đưa ra quyết định nhưng sau khi họ đã hạ quyết tâm thì rất khó có thể thay đổi được họ.

Nếu đối chiếu với cuộc sống hiện thực, bạn sẽ thấy những người nhóm máu O có cảm giác không nhạy bén, ngay cả khi họ làm việc gì mà xuất phát từ ý tốt thì cũng rất dễ bị người khác hiểu sai là ý xấu. Tuy nhiên họ vốn có ý chí cao, khả năng kiềm chế cảm xúc và mạch tư duy rất thông suốt nên nếu họ cho cái gì là đúng thì cũng thường ít bị ảnh hưởng bởi cái nhìn, sự đánh giá của người khác.

Suy nghĩ và hành động thiên về lý tính

Bởi vì luôn cố gắng nhìn nhận mọi việc một cách khách quan nhất nên người thuộc nhóm máu O có suy nghĩ và hành động rất lý tính. Họ có thể dũng cảm tiến lên phía trước khi họ cho rằng đó là hướng đúng. Họ không ngừng nỗ lực để thực hiện những ước mơ của bản thân, để đạt được mục đích, thì cho dù có phải thay đổi chủ ý họ cũng không ngần ngại.

Đặc điểm chung trong tính cách của người nhóm máu O là gì?

Họ có ý chí kiên định, cảm xúc mãnh liệt, chăm chỉ, nỗ lực nhưng rất khó thích ứng và tiếp nhận những quan niệm trái ngược với quan niệm giá trị của bản thân. Đây là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm chí mạng trong tính cách của người nhóm máu O bởi sự lý tính tạo ra tự tin nhưng đôi khi sự tự tin trở thành thái quá và vô tình khiến người khác nghĩ rằng họ là kẻ hợm hĩnh, coi thường những người xung quanh.

Cố chấp trong phương diện tình cảm

Mặc dù họ theo chủ nghĩa hiện thực, nhưng về phương diện tình cảm, người có nhóm máu O vẫn khá cố chấp, câu nệ. Hơn nữa, khi không chịu đựng được những căng thẳng, áp lực do cuộc sống hiện thực mang lại, họ sẽ mất đi niềm tin vào bản thân và tình trạng thần kinh mất cân bằng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn những nhóm máu khác.

Có khả năng mô phỏng tốt

Người thuộc nhóm máu O thường có khả năng mô phỏng những tri thức mà họ tiếp thu được rất tốt. Hơn nữa, họ không sao chép y nguyên những tri thức đó, những người thuộc nhóm máu O sẽ chăm chỉ học hành để bổ khuyết những thiếu hụt của bản thân, đồng thời ra sức cải biến những tri thức đã học tập được thành những thứ cho phù hợp với khả năng mô phỏng của bản thân họ.

Người thuộc nhóm máu O có khả năng mô phỏng và sáng tạo tốt

Có thể nói những người thuộc nhóm máu O là những người có tính thực tế và khả năng sáng tạo. Họ có thể sử dụng một cách linh hoạt kiến thức để đạt tới hiệu quả cao nhất. Khả năng mô phỏng thực sự là tài năng của những người thuộc nhóm máu O, nhưng nếu chỉ dựa vào điều này, người ta thường hay quên mất cảm giác bất an khi phải đối mặt với những điều chưa biết và làm nảy sinh phương thức sinh tồn tự tại.

Bảo thủ, tự tin và có tính thủ lĩnh

Những người thuộc nhóm máu O cũng thường có sự tự tin vô cùng cao, có nguyện vọng được tự khẳng định bản thân, vì vậy họ tuyệt đối không chịu thừa nhận thất bại mà luôn cố gắng vượt lên phía trước. Những người thuộc nhóm máu O cảm thấy chỉ khi giành được mục tiêu thì mới có thể khẳng định bản thân, vì vậy, họ luôn thúc ép mình phải đánh giá, nhận thức chính xác tình hình hiện tại, không ngừng cổ vũ, khuyến khích bản thân, làm tăng sự kiên cường của bản thân.

Những người nhóm máu O không thích những điều không tưởng. Họ khá coi trọng cuộc sống mang tính xã hội, luôn muốn tranh thủ mọi cơ hội để làm sao có thể đứng vững trong xã hội. Vì vậy họ rất năng động, hoạt bát, luôn hiểu được khả năng của bản thân mình.

Người mang nhóm máu O có tốt chất lãnh đạo cao

Hào phóng, hoà bình và vô tư là những tính cách tiêu biểu của người nhóm máu O. Hình ảnh của họ được xem là trung tâm nhóm và “được biết đến nhiều”. Bên cạnh đó, người nhóm máu O có năng lực bao quát, có thể phán đoán sự vật với tầm mắt rộng lớn nên thường thích hợp với vai trò thủ lĩnh.

Tuy vậy, thật ngạc nhiên là những người nhóm máu này thường khá cứng đầu, ý chí cao và có khuynh hướng đặt ra quan điểm riêng cho mình và mọi việc, vì vậy, trong vai trò thủ lĩnh, họ đôi khi khiến những cộng sự hoặc cấp dưới của mình cảm thấy ngột ngạt vì sự tự tin thái quá, tính bảo thủ và ít khi chịu lắng nghe người khác.

>> Tham khảo: 12 cung hoàng đạo chọn màu gì để đem lại may mắn?

Hay khoe khoang nhưng cũng rất hào phóng, rộng lượng

Tính cách người nhóm máu O được tất cả mọi người yêu mến bởi sự hào phóng, rộng lượng và sống khá vị tha. Những người này khá quảng giao, thích trò chuyện và kết bạn với nhiều người. Họ rất dễ hòa nhập vào một cộng đồng vì luôn nở nụ cười, sống hào hiệp và phóng khoáng. Khi họ nổi giận thì rất đáng sợ, nhưng đừng quá lo lắng, dù giận đến mấy thì họ cũng chẳng nghĩ đến chuyện trả thù ai bao giờ đâu.

Tính cách người nhóm máu O cũng khá hào phóng

Hoàn toàn ngược lại với người nhóm máu A, người nhóm máu O khi bên cạnh người nhà hay bạn bè thân thiết thường tỏ ra phiền muộn, lo lắng, bất an và ức chế thần kinh, ngày chủ nhật thường ngồi không chẳng làm gì. Nhưng khi bên cạnh những người không quen thân thì họ trở thành con người khác hẳn, nhanh nhẹn hoạt bát, nói chuyện bao nhiêu cũng không biết chán, miệng nói thao thao bất tuyệt, giao tiếp hết sức nhiệt tình, gây nên một ấn tượng vô cùng sinh động đối với người khác. Và họ cũng không bao giờ từ chối nói chuyện với những người lạ mặt cả.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, những người nhóm máu O có một tật cố hữu khiến nhiều người cảm thấy không ưa được họ đó là tật hay khoe khoang. Thậm chí để nâng cao giá trị của bản thân, muốn người khác nhìn họ bằng cặp mắt ngưỡng mộ thì họ không ngần ngại thổi phồng mọi thứ. Một lời khuyên được đưa ra cho người nhóm máu O đó là hãy cố gắng kiềm chế điều này. Vì những lời ấy đôi khi khiến họ lâm vào tình trạng bị quay lưng, tệ hơn là những nỗ lực cũng sẽ tan biến khi mọi người biết được chân tướng của câu chuyện.

>> Tìm hiểu: 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh & Biểu tượng

Người nhóm máu O trong tình yêu và hôn nhân

Người nhóm máu O có bề ngoài hơi lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng bên trong là trái tim nồng cháy, đầy khao khát. Họ rất chung thuỷ và cũng hay ghen. Tình yêu của nhóm máu này luôn rõ ràng, minh bạch giống như cách họ tư duy vậy. Chính vì thế, sau khi chia tay, mặc dù họ vẫn còn chút ký ức về người cũ nhưng họ sẽ không nảy sinh bất cứ tình cảm nào nữa, kể cả làm bạn cũng không. Nhưng điều đó không có nghĩa là người có nhóm máu O tuyệt tình mà họ muốn cuộc sống của mọi người được tốt hơn nên mới có thái độ lạnh lùng như thế.

Con gái nhóm máu O thường hay tính toán, đắn đo

Khi nhận được lời cầu hôn, con gái nhóm máu O thường hay đắn đo suy nghĩ về hoàn cảnh kinh tế cũng như gia thế của đối phương. Sau khi nghiên cứu, kiểm nghiệm một cách tổng thể mới đi đến quyết định đây có phải đối tượng kết hôn thích hợp hay không. Đặc biệt, do hay tính toán tỉ mỉ và nặng về vật chất nên người phụ nữ nhóm máu O thường cảm thấy đứng ngồi không yên đối với vấn đề hôn nhân và gia đình, song nếu được người chồng định hướng, họ có thể cùng nhau đi trên một con đường.

Trong đời sống tình dục, đàn ông nhóm máu O muốn cuộc sống của mình phải có quy luật, cho nên đời sống tình dục của họ giống như bữa cơm giấc ngủ là thứ không thể thiếu trong cuộc sống nhưng khi đối diện với thực tế thì họ lại khá dửng dưng, hờ hững.

>> Xem thêm: Những câu quotes hay về tình yêu, những câu quotes tình yêu ý nghĩa nhất

Tính cách người thuộc nhóm máu O trong công việc

Trong công việc, người nhóm máu O có thiên hướng thích lãnh đạo, bản lĩnh, nhiều tham vọng và sống hướng ngoại hòa đồng với mọi người. Ngoài ra, như chính tính chất của người nhóm máu này có thể cho máu bất kỳ ai nhưng lại hạn chế nhận lại, những người nhóm máu O rất rộng lượng, sống vị tha, dung hòa với xung quanh.

Chính vì những tính cách như trên nên người nhóm máu này thường giữ vai trò lãnh đạo trong công ty, luôn đặt ra những mục tiêu nhất định, có tầm nhìn xa trông rộng, không quan tâm tiểu tiết mà thay vào đó tập trung vào bức tranh tổng thể. Họ lạc quan và có khả năng kinh doanh tốt. Tuy nhiên, tính cách của nhóm này rất ngoan cố, một khi đã hạ quyết tâm rất khó thay đổi, do đó, họ có thể dẫn bản thân mình đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.

Nhóm máu O nói lên điều gì trong công việc?

Trong công việc, nếu bạn thuộc nhóm máu O thì nên linh hoạt và lắng nghe nhiều hơn, không chỉ dung hòa giữa tập thể mà còn giúp công việc trở nên thuận lợi hơn nữa. Nói chung, với tính cách người nhóm máu O thì họ thường thích hợp làm ngân hàng, chính trị gia, môi giới chứng khoán, vận động viên chuyên nghiệp và thậm chí là bộ trưởng.

Trên đây là nhưng đặc điểm tính cách của người nhóm máu O mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, những thông tin này cũng chỉ bao quát được một phần tính cách của người nhóm máu này, để hiểu rõ hơn, bạn hãy mạnh dạn tiếp xúc và trò chuyện nhiều hơn với họ cũng như tìm hiểu chính con người mình nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên ghé thăm META.vn mỗi ngày để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

>> Tham khảo thêm: 

  • 100+ Tên đẹp cho bé gái hay và ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn
  • Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nên kiêng làm điều gì trong ngày này?
  • Tính cách người nhóm máu A trong công việc, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống
  • Tính cách người nhóm máu B trong công việc, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống
  • Bí mật nhóm máu AB có tính cách gì trong công việc, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống
Bài viết đã được tạo 1940

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên